Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật bài Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.519
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật bài Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Mô tả BST Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật bài Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Bộ sưu tập Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật bài Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu được thư viện eLib tổng hợp và giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em nắm được giá trị nghệ thuật và nội dung bài thơ, từ đó có thêm nhiều ý tưởng khi viết văn. Chúng tôi hi vọng với bộ sưu tập này, quý thầy cô và các em sẽ tiết kiệm thời gian khi tìm tài liệu tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật bài Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Bạn có thể tải miễn phí BST Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật bài Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

1. Giá trị nội dung
- Nhà thơ bộc lộ tư tưởng nhân văn sâu sắc tiến bộ: vinh và nhục, thắng và bại, tiêu vong và trường tồn,..
- Bài phú sông Bạch Đằng thông qua việc tái hiện lại không khí chiến thắng hùng tráng của những trận đánh trên sông Bạch Đằng đã thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đồng thời cũng thể hiện tư tưởng nhân văn cao đẹp qua việc đề cao vai trò, vị trí con người của tác giả.
2. Giá trị nghệ thuật:
- Ngôn ngữ tráng lệ, giàu hình ảnh; tác giả sử dụng điển tích, điển cố rất tài tình.
- Bài phú sử dụng nhiều hình ảnh, điển tích có chọn lọc, kết hợp trữ tình hoài cổ với tự sự tráng ca, thủ pháp liên ngâm, hình thức đối đáp, đặc biệt là sự sáng tạo hình tượng nhân vật “khách” và nhân vật “các bô lão”, một nhân vật đại diện cho hiện tại và một nhân vật là chứng nhân lịch sử, đồng thời trong mỗi nhân vật đều có sự phân thân của cái tôi tác giả, một cái tôi tráng sĩ có tâm hồn nhạy cảm và tấm lòng ưu ái đối với lịch sử, với đất nước.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật bài Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản