Giải bài 1,2,3 trang 51 sách giáo khoa Toán 3

Chia sẻ: Lê Thị Trà Giang | Ngày: | 1

0
3
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài 1,2,3 trang 51 sách giáo khoa Toán 3

Mô tả BST Giải bài 1,2,3 trang 51 sách giáo khoa Toán 3

Tài liệu giải chi tiết các bài tập về Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo) dưới đây sẽ giúp các em hoàn thành tốt các bài tập về về cách giải bài toán hai phép tính. Cùng tham khảo để ôn tập lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và nâng cao tư duy thông qua việc tham khảo tài liệu.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài 1,2,3 trang 51 sách giáo khoa Toán 3

Bài tập về Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo) SGK Toán 3

Bài 1 trang 51 SGK Toán 3

Quãng đường từ nhà đến chợ huyện dài 5 km, quãng đường từ chợ huyện đến bưu điện tỉnh dài gấp ba lần quãng đường từ nhà đến chợ huyện (theo sơ đồ sau). Hỏi quãng đường từ nhà đến bưu điện tỉnh dài bao nhiêu ki – lo – mét ?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 51 SGK Toán 3

Quãng đường từ chợ huyện đến bưu điện tỉnh dài :

5 x 3 = 15 (km)

Quãng đường từ nhà đến bưu điện tỉnh dài :

5 + 15 = 20 (km)

Đáp số: 20km


Bài 2 trang 51 SGK Toán 3

Một thùng đựng 24 lít mật ong, lấy 1 : 3  số lít mật ong đó. Hỏi trong thùng còn lại bao nhiêu lít mật ong ?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 51 SGK Toán 3

Số lít mật ong lấy ra là :

24 : 3 = 8 (l)

Số lít mật ong còn lại là :

24 – 8 = 16(l)

Đáp số: 16km


Bài 3 trang 51 SGK Toán 3

Số?

Hướng dẫn giải bài 3 trang 51 SGK Toán 3

 

Để tiếp tục tham khảo toàn bộ nội dung tài liệu các em có thể đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài 1,2,3 trang 50 sách giáo khoa Toán 3   

>> Bài sau: Giải bài 1,2,3,4 trang 52 sách giáo khoa Toán 3    
Đồng bộ tài khoản