Giải bài tập 1,2,3,4 trang 107 sách giáo khoa Sinh học 6

Chia sẻ: đinh Tiền | Ngày: | 1

0
53
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2,3,4 trang 107 sách giáo khoa Sinh học 6

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 6: Các loại quả

Giải bài tập 1,2,3,4 trang 107 sách giáo khoa Sinh học 6: Các loại quả dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng, ôn tập và hệ thống lại kiến thức cần nắm của bài học thông qua các hướng dẫn, gợi ý giải bài chi tiết. Mời các em tham khảo. 

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2,3,4 trang 107 sách giáo khoa Sinh học 6

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Các loại quả Sinh học 6

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt. Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Có hai loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ. Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. Quả gồm toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả 


B. Bài tập về Các loại quả Sinh học 6

Bài 1 trang 107 SGK Sinh học 6

Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 107 SGK Sinh học 6

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.


Bài 2 trang 107 SGK Sinh học 6

Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 107 SGK Sinh học 6

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ…). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo…).


Bài 3 trang 107 SGK Sinh học 6

Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?

Hướng dẫn giải bài 3 trang 107 SGK Sinh học 6

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.


Bài 4 trang 107 SGK Sinh học 6

Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Hướng dẫn giải bài 4 trang 107 SGK Sinh học 6

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu…

Để tiếp tục tham khảo toàn bộ nội dung tài liệu các em có thể đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước:  Giải bài tập 1,2 trang 104 sách giáo khoa Sinh học 6

>> Bài tiếp theo:  Giải bài tập 1,2,3 trang 109 sách giáo khoa Sinh học 6

 
Đồng bộ tài khoản