Giải bài tập 1,2,3,4 trang 110 sách giáo khoa Sinh học 8

Chia sẻ: Hoa Linh | Ngày: | 1

0
300
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2,3,4 trang 110 sách giáo khoa Sinh học 8

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 8: Vitamin và muối khoáng

Thư viện eLib xin gửi tới các em học sinh tài liệu hướng dẫn giải bài tập Vitamin và muối khoáng. Tham khảo tài liệu để giúp các em củng cố lại kiến thức trọng tâm của bài, biết cách giải bài tập chuẩn xác. Bên cạnh đó, tài liệu còn hỗ trợ các em trong quá trình tự trau dồi và nâng cao kỹ năng trả lời câu hỏi, biết cách vận dụng để giải các bài tập liên quan.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2,3,4 trang 110 sách giáo khoa Sinh học 8

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Vitamin và muối khoáng Sinh học 8

Vitamin và muối khoáng tuy không cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng không thể thiếu trong khẩu phần ăn uống. Cần cung cấp cho cơ thể các loại vitamin và muối khoáng theo một tỉ lệ hợp lí bằng cách phối hợp các loại thức ăn trong bữa ăn hàng ngày.


B. Bài tập về Vitamin và muối khoáng Sinh học 8

Bài 1 trang 110 SGK Sinh học 8

Vitamin có vai trò gì đối với hoạt động sinh lí cơ thể ?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 110 SGK Sinh học 8

Vitamin tham gia vào cấu trúc nhiều hệ enzim của các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Thiếu vitamin gây rối loạn các hoạt động sinh lí, quá thừa vitamin cũng gây bệnh nguy hiểm.

Bài 2 trang 110 SGK Sinh học 8

Em hãy kể những điều em biết về các loại vitamin và vai trò của các loại vitamin đó.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 110 SGK Sinh học 8

Vitamin A,B,C,D.
-Vitamin A quan trọng trong cơ thể con người,
Thị giác: mắt được cấu tạo bởi các sắc tố có chứa vitamin A. Nó được hấp thụ bởi luồng thần kinh được vận chuyển nhờ dây thần kinh thị giác. Vì vậy sự có mặt của vitamin A là một phần không thể thiếu đối với việc đảm bảo thị giác của con người.
-Vitamin D hình thành hệ xương: vitamin này tham gia vào quá trình hấp thụ canxi và photpho ở ruột non, nó còn tham gia vào củng cố, tu sửa xương.
-Vitamin C Kích thích nhanh sự liền sẹo: do vai trò trong việc bảo vệ các mô mà vitamin C cũng đóng vai trò trong quá trình liền sẹo. Ngăn ngừa ung thư: kết hợp với vitamin E tạo thành nhân tố quan trọng làm chậm quá trình phát bệnh của một số bênh ung thư.

Bài 3 trang 110 SGK Sinh học 8

Hãy giải thích vì sao trong thời kì thuộc Pháp, đồng bào các dân tộc ở Việt Bắc và Tây Nguyên phải đốt cỏ tranh lấy tro để ăn.

Hướng dẫn giải bài 3 trang 110 SGK Sinh học 8

Trong tro của cỏ tranh có một số muối khoáng tuy không nhiều và chủ yếu là muối kali. Vì vậy, việc ăn tro cỏ tranh chỉ là biện pháp tạm thời chứ không thể thay thế hoàn toàn muối ăn hàng ngày.

Bài 4 trang 110 SGK Sinh học 8

Vì sao cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai ?

Hướng dẫn giải bài 4 trang 110 SGK Sinh học 8

Sắt cần cho sự tạo thành hồng cầu và tham gia quá trình chuyển hóa. Vì vậy, bà mẹ mang thai cần được bổ sung chất sắt để thai phát triển tốt. người mẹ khỏe mạnh.
Để xem nội dung chi tiết của tài liệu các em vui lòng đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3 trang 106 sách giáo khoa Sinh 8

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập 1,2,3 trang 112 sách giáo khoa Sinh 8

 
Đồng bộ tài khoản