Giải bài tập 1,2,3 trang 115 sách giáo khoa Sinh học 6

Chia sẻ: Mai Văn Lựu | Ngày: | 1

0
30
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2,3 trang 115 sách giáo khoa Sinh học 6

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 6: Những điều kiện cần cho hạt nảy mầm

Với các tài liệu được chọn lọc và trình bày rõ ràng, Giải bài tập 1,2,3 trang 115 sách giáo khoa Sinh học 6: Những điều kiện cần cho hạt nảy mầm chia sẻ đến các em định hướng cách giải bài tập giúp các em nhớ và củng cố lại các kiến thức trọng tâm của bài học. Mời các em tham khảo tài liệu để hoàn thiện bài tập của mình dễ dàng hơn và biết cách vận dụng vào các bài tập liên quan.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2,3 trang 115 sách giáo khoa Sinh học 6

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Những điều kiện cần cho hạt nảy mầm Sinh học 6

Muốn cho hạt nảy mầm ngoài chất lượng của hạt còn cần có đủ độ ẩm, không khí và nhiệt độ thích hợp. Khi gieo hạt phải làm đất tơi xốp, phải chăm sóc hạt gieo: chống úng, chống hạn, chống rét, phải gieo hạt dùng thời vụ.


B. Bài tập về Những điều kiện cần cho hạt nảy mầm Sinh học 6

Bài 1 trang 115 SGK Sinh học 6

Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc thí nghiệm nào để làm đối chứng ? Giữa cốc đối chứng và cốc thí nghiệm chỉ khác nhau về điều kiện nào ? Thí nghiệm nhằm chứng minh điều gì ?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 115 SGK Sinh học 6

Cốc 3 ở thí nghiệm 1 được dùng làm cốc đối chứng. Giữa cốc thí nghiệm và cốc đối chứng giống nhau về các điều kiện: hạt giống, nước, không khí. nhưng khác nhau về điều kiện nhiệt độ. Thí nghiệm nhằm chứng minh dù có đầy đủ các điều kiện khác, nhưng nếu lạnh quá hạt cũng không nảy mầm được. Vậy hạt nảy mầm còn cần có nhiệt độ thích hợp.


Bài 2 trang 115 SGK Sinh học 6

Những điều kiện bên ngoài và bên trong nào cần cho hạt nảy mầm ?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 115 SGK Sinh học 6

Các điều kiện nảy mầm của hạt :
– Điều kiện bên ngoài: Hạt cần có đủ nước, không khí và nhiệt độ thích hợp thì mới nảy mầm được.– Điều kiện bên trong: Chất lượng hạt giống của hạt phải tốt, không bị sâu mọt, sứt sẹo hoặc mốc,…


Bài 3 trang 115 SGK Sinh học 6

Cần phải thiết kế thí nghiệm như thế nào để chứng minh sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống ?

Hướng dẫn giải bài 3 trang 115 SGK Sinh học 6

Muốn chứng minh được sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống, cần thiết kế thí nghiệm như sau: Làm nhiều cốc thí nghiệm giống nhau về tất cả các điều kiện bên ngoài (đủ nước, đủ không khí. có nhiệt độ thích hợp), nhưng khác nhau về chất lượng hạt giống. Ví dụ chỉ để một cốc có hạt giống tốt (hạt chắc. mẩy. không bị sứt sẹo, không bị sâu bệnh) còn các cốc khác đều có một trong những loại hạt giống xấu (hạt bị mọt, hạt bị mốc, hạt bị lép, hạt bị sứt sẹo…).

Để xem nội dung chi tiết của tài liệu các em vui lòng đăng nhập website elib.vn và download về máy để tham khảo dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập của bài trước và bài tiếp theo:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3,4 trang 112 sách giáo khoa Sinh học 6

>> Bài tiếp theo:  Giải bài tập 1,2,3 trang 117 sách giáo khoa Sinh học 6

 
Đồng bộ tài khoản