Giải bài tập 1,2,3 trang 151 sách giáo khoa Sinh học 7

Chia sẻ: Ngoc Thien | Ngày: | 1

0
22
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2,3 trang 151 sách giáo khoa Sinh học 7

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 7: Thỏ

Với mong muốn giúp các em học sinh dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc hoàn thành các bài tập trong SGK , thư viện eLib xin gửi tới các em tài liệu giải bài tập 1,2,3 trang 151 sách giáo khoa Sinh 7: Thỏ. Nội dung trong tài liệu được trình bày rõ ràng, khoa học, dễ hiểu giúp các em dễ dàng ôn tập bài cũ. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2,3 trang 151 sách giáo khoa Sinh học 7

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Thỏ Sinh học 7

Thỏ là động vật hằng nhiệt, ăn cỏ, lá bằng cách gặm nhấm, hoạt động về ban đêm. Đẻ con (thai sinh), nuôi con bằng sữa mẹ. Cơ thể phủ lông mao. Cấu tạo ngoài, các giác quan, chi và cách thức di chuyển của thỏ thích nghi với đời sống và tập tính lẩn trốn kẻ thù.


B. Bài tập về Thỏ Sinh học 7

Bài 1 trang 151 SGK Sinh học 7

Hãy nêu cấu tạo ngoài của thỏ thích nghi với điều kiện sống.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 151 SGK Sinh học 7


Bài 2 trang 151 SGK Sinh học 7

Hãy cho biết vì sao thỏ hoang di chuyển với vận tốc tối đa là 74 km/h, trong khi đó cáo xám 64km/h; chó săn 68km/h; chó sói 69,23km/h, thế mà trong nhiều trường hợp thỏ rừng vẫn không thoát khỏi những loài thú ăn thịt kể trên.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 151 SGK Sinh học 7

Thỏ hoang di chuyển nhanh hơn thú ăn thịt nó, nhưng nó không dai sức bằng, nên càng về sau vận tốc di chuyển càng giảm, lúc đó nó phải làm mồi cho thú ăn thịt.


Bài 3 trang 151 SGK Sinh học 7

Nêu ưu điểm của sự thai sinh so với sự đẻ trứng và noãn thai sinh.

Hướng dẫn giải bài 3 trang 151 SGK Sinh học 7

Thai sinh không bị lệ thuộc vào lượng noãn hoàng có trong trứng như các động vật có xương sống đẻ trứng. Phôi được phát triển trong bụng mẹ an toàn và điều kiện sống thích hợp cho phát triển. Con non được nuôi bằng sữa mẹ không bị lệ thuộc vào thức ăn ngoài thiên nhiên.

Để xem nội dung chi tiết của tài liệu các em vui lòng đăng nhập website elib.vn và download về máy để tham khảo dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập của bài trước và bài tiếp theo:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3 trang 146 sách giáo khoa Sinh 7

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập 1,2 trang 155 sách giáo khoa Sinh 7

 
Đồng bộ tài khoản