Giải bài tập 1,2,3 trang 181 sách giáo khoa Sinh học 11

Chia sẻ: Thiên Long | Ngày: | 1

0
26
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2,3 trang 181 sách giáo khoa Sinh học 11

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 11: Cơ chế điều hòa sinh sản

Với mong muốn giúp các em học sinh dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc hoàn thành các bài tập trong SGK , thư viện eLib xin gửi tới các em tài liệu giải bài tập trang 181 Cơ chế điều hòa sinh sản. Các tài liệu được trình bày rõ ràng, khoa học, dễ hiểu. Mời các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2,3 trang 181 sách giáo khoa Sinh học 11

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Cơ chế điều hòa sinh sản Sinh học 11

Các hoocmôn FSH, LH, testostêrôn và GnRH có vai trò chủ yếu trong quá trình sinh tinh ở tinh hoàn và trong quá trình phát triển, chín và rụng trứng ở buồng trứng. Điều tiết nồng độ các hooc môn sinh dục đực và cái chủ yếu là nhờ mối liên hệ ngược từ tuyến sinh dục lên tuyến yên và vùng dưới đồi. Hệ thần kinh và các nhân tố môi trường ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và sinh trứng.


B. Bài tập về Cơ chế điều hòa sinh sản Sinh học 11

Bài 1 trang 181 SGK Sinh học 11

Hằng ngày, phụ nữ uống viên thuốc tránh thai (chứa prôgestêrôn hoặc prôgesterôn ơstrôgen ) có thể tránh được mang thai, tại sao?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 181 SGK Sinh học 11

Hằng ngày phụ nữ uống viên thuốc tránh Thai (chứa prôgestêron tổng hợp hoặc prôgestêron+estrôgen tổng hợp) có thể tránh thai vì:
Uống thuốc viên tránh thai hằng ngày làm cho nồng độ các hoccmôn này trong máu cao và do vậy gây ức chế lên tuyến yên và vàng dưới đồi làm giảm liết GnRH. FSH, LH. Do tuyến yên và vàng dưới đồi giảm tiết GnRH, FSH và LH nên trứng không chín và không rụng, giúp tránh được mang thai.


Bài 2 trang 181 SGK Sinh học 11

Rối loạn sản xuất hoocmôn FSH, LH và testostêrôn có ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh hay không, tại sao?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 181 SGK Sinh học 11

FSH kích thích ống sinh tinh trùng, LH kích thích tế bào kẽ (tế bào Lêiđich) sản xuất ra testostêrôn. Testostêrôn kích thích ống sinh tinh sản sinh tinh trùng. Vì vậy, tăng hay giảm sản xuất hoocmôn FSH, ICSH sẽ làm thay đổi nồng độ testostêrôn, làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh trùng.


Bài 3 trang 181 SGK Sinh học 11

Quá trình sản xuất hoocmôn FSH. LH, (ơstrôgen và prôgestêrôn bị rối loạn có ảnh hưởng đến quá trình sinh trứng hay không, tại sao?

Hướng dẫn giải bài 3 trang 181 SGK Sinh học 11

FSH. LH kích thích phát triển nang trứng, làm cho trứng chín và rụng. Rối loạn sản xuất Hoocmôn FSH, LH của tuyến yên làm rốì loạn quá trình chín và rụng. Nồng độ prôgestêron và estrôgen trong máu có tác dụng lên quá trình sản xuất hoocmôn FSH. LH của tuyến yên, vì vậy ảnh hưởng đến quá trình sản sinh trứng.

Các em có thể xem nội dung tài liệu trực tuyến trên website hoặc đăng kí tài khoản trên elib.vn sau đó đăng nhập để xem đầy đủ hơn. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3,4 trang 178 sách giáo khoa Sinh 11

>> Bài tiếp theo:Giải bài tập 1,2,3 trang 186 sách giáo khoa Sinh 11

 
Đồng bộ tài khoản