Giải bài tập 1,2,3 trang 185 sách giáo khoa Sinh học 9

Chia sẻ: Tran Thy | Ngày: | 1

0
18
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2,3 trang 185 sách giáo khoa Sinh học 9

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 9: Luật bảo vệ môi trường

Tham khảo tài liệu giải bài tập trang 185 sách giáo khoa Sinh 9: Luật bảo vệ môi trường sau đây để giúp các em học sinh nắm bắt được phương pháp giải bài tập ngắn gọn, khoa học, dễ hiểu, ghi nhớ và khắc sâu nội dung trọng tâm đã học trên lớp.  Hy vọng tài liệu sẽ giúp các em thuận lợi hơn trong quá trình học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2,3 trang 185 sách giáo khoa Sinh học 9

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9

Luật Bảo vệ môi trường được ban hành nhằm ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do hoạt động của con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường tự nhiên. Luật Bảo vệ môi trường quy định: Các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường, bảo đảm cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường, khai thác, sử dụng hợp lí và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Cấm nhập khẩu các chất thải vào Việt Nam. Các tổ chức và cá nhân phải có trách nhiệm xử lí chất thải bằng công nghệ thích hợp. Các tổ chức và cá nhân gây ra sự cố môi trường có trách nhiệm bồi thường và khắc phục hậu quả về mặt môi trường. Mọi người đều có trách nhiệm thực hiện tốt Luật Bảo vệ môi trường.


B. Bài tập về Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9

Bài 1 trang 185 SGK Sinh học 9

Trình bày sơ lược hai nội dung về phòng chống suy thoái, ô nhiễm môi trường, khắc phục ô nhiễm và sự cố môi trường của Luật bảo vệ môi trường Việt Nam

Hướng dẫn giải bài 1 trang 185 SGK Sinh học 9

– Phòng, chống suy thoái, ó nhiễm và sự cố môi trường (chương II). Quy định về phòng chống suy thoái môi trường, ô nhiễm môi trường, sự cố môi trường như đất, nước, không khí, sinh vật, các hệ sinh thái, đa dạng sinh học, cảnh quan. Cấm nhập khẩu: các chất thải vào Việt Nam.

Khắc phục suy thoái, ô nhiễm và sự cố môi trường (Chương III): Các tổ chức và cá nhân phải có trách nhiệm xử lí chất thải bằng công nghệ thích hợp. Các tổ chức và cá nhân gây ra sự cố môi trường có trách nhiệm bồi thường và khắc phục hậu quả về mặt môi trường.


Bài 2 trang 185 SGK Sinh học 9

Hãy liệt kê những hành động làm suy thoái môi trường mà em biết trong thực tế.Thử đề xuất cách khắc phục.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 185 SGK Sinh học 9


Bài 3 trang 185 SGK Sinh học 9

Mỗi học sinh cần làm gì để thực hiện tốt Luật bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn giải bài 3 trang 185 SGK Sinh học 9

Để bảo vệ môi trường chúng ta hãy cùng nhau vận động trồng thêm cây xanh, hạn chế dùng túi nylon (vì chỉ dùng 1 lần rồi bỏ), đừng liệng chai nhựa ra môi trường, tiết kiệm điện nước, chuyển sang dùng năng lượng bền vững, đẩy nhanh canh tác hữu cơ, chuyển sang dùng thực phẩm dinh dưỡng không dùng động vật để giảm bớt khí thải, giảm bớt ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính, để Địa Cầu chúng ta không còn nóng thêm nữa.

Để xem nội dung chi tiết của tài liệu các em vui lòng đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3,4 trang 183 sách giáo khoa Sinh 9

>> Bài tiếp theo:Giải bài tập 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10 trang 190 sách giáo khoa Sinh 9

 
Đồng bộ tài khoản