Giải bài tập 1,2 trang 114 sách giáo khoa Sinh học 8

Chia sẻ: Mai Phuong | Ngày: | 1

0
150
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2 trang 114 sách giáo khoa Sinh học 8

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 8: Tiêu chuẩn ăn uống – nguyên tắc lập khẩu phần ăn

Giải bài tập trang 114 Tiêu chuẩn ăn uống – nguyên tắc lập khẩu phần ăn là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng, ôn tập và hệ thống lại kiến thức cần nắm của bài học thông qua các hướng dẫn, gợi ý giải bài chi tiết. Mời các em tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2 trang 114 sách giáo khoa Sinh học 8

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Tiêu chuẩn ăn uống – Nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8

Nhu cầu dinh dưỡng của từng người không giống nhau và phụ thuộc nhiều vào giới tính, lứa tuổi, hình thức lao động và trạng thái sinh lí của cơ thể. Cần cung cấp một khẩu phần ăn uống hợp lí (dựa vào thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn) để đảm bảo cho cơ thể sinh trưởng, phát triển và hoạt động bình thường. Nguyên tắc lập khẩu phần là: Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng. Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.


B. Bài tập về Tiêu chuẩn ăn uống – Nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8

Bài 1 trang 114 SGK Sinh học 8

Vì sao nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tùy người? Cho một vài ví dụ cụ thể.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 114 SGK Sinh học 8

Nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ em cao hơn người trưởng thành (đặc biệt là protein) cần được tích lũy cho cơ thể phát triển.
Người già nhu cầu dinh dưỡng thấp hơn vì hoạt động của cơ thể thấp.

Bài 2 trang 114 SGK Sinh học 8

Thế nào là bữa ăn hợp lí, có chất lượng ? Cần làm gì để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình ?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 114 SGK Sinh học 8

Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần :
— Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình.
– Làm cho bữa ăn hấp dẫn. ăn ngon miệng bằng cách :
+ Chế biến hợp khẩu vị.
+ Bàn ăn và bát đũa sạch.
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn.
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Để tiếp tục tham khảo toàn bộ nội dung tài liệu các em có thể đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3 trang 112 sách giáo khoa Sinh 8

>> Bài tiếp theo:  Giải bài tập 1,2,3 trang 124 sách giáo khoa Sinh 8

 
Đồng bộ tài khoản