Giải bài tập 1,2 trang 133 sách giáo khoa Sinh học 7

Chia sẻ: Hoa Linh | Ngày: | 1

0
28
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2 trang 133 sách giáo khoa Sinh học 7

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 7: Đa dạng và đặc điểm chung của lớp bò sát

Tài liệu “Giải bài tập 1,2 trang 133 sách giáo khoa Sinh 7: Đa dạng và đặc điểm chung của lớp bò sát ” dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng, ôn tập và hệ thống lại kiến thức cần nắm của bài học thông qua các hướng dẫn, gợi ý giải bài chi tiết. Mời các em tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2 trang 133 sách giáo khoa Sinh học 7

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Đa dạng và đặc điểm chung của lớp Bò sát Sinh học 7

Bò sát có ba bộ phổ biến: bộ Có vảy, bộ Rùa và bộ Cá sấu. Tổ tiên bò sát được xuất hiện cách đây khoảng 280 – 230 triệu năm. Thời gian phồn thịnh nhất là Thời đại Khủng long. Bò sát là động vật có xương sống thích nghi hoàn toàn với đời sống ở cạn: da khô, vảy sừng khô, cổ dài, màng nhĩ nằm trong hốc tai, chi yếu có vuốt sắc, phổi có nhiều vách ngăn, tim có vách hụt ngăn tâm thất (trừ cá sấu), máu đi nuôi cơ thể vẫn là máu pha, là động vật biến nhiệt. Có cơ quan giao phối, thụ tinh trong; trứng có màng dai, giàu noãn hoàng


B. Bài tập về Đa dạng và đặc điểm chung của lớp Bò sát Sinh học 7

Bài 1 trang 133 SGK Sinh học 7

Nêu môi trường sống của từng đại diện của bộ Bò sát thường gặp.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 133 SGK Sinh học 7


Bài 2 trang 133 SGK Sinh học 7

 

Nêu đặc điểm chung của Bò sát.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 133 SGK Sinh học 7

Bò sát là động vật có xương sống thích nghi hoàn toàn với đời sống ở cạn: da khô, vảy sừng khô, cổ dài, màng nhĩ nằm trong hốc tai, chi yếu có vuốt sắc, phổi có nhiều vách ngăn, tim có vách hụt ngăn tâm thất (trừ cá sấu), máu đi nuôi cơ thể vẫn là máu pha, là động vật biến nhiệt. Có cơ quan giao phối, thụ tinh trong, trứng có màng dai hoặc vỏ đá vôi bao bọc. giàu noãn hoàng.

Các em có thể xem nội dung tài liệu trực tuyến trên website hoặc đăng kí tài khoản trên elib.vn sau đó đăng nhập để xem đầy đủ hơn. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3 trang 129 sách giáo khoa Sinh 7

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập 1,2,3 trang 137 SGK Sinh 7

 
Đồng bộ tài khoản