Giải bài tập 1,2 trang 160 sách giáo khoa Sinh học 9

Chia sẻ: Mai Phuong | Ngày: | 1

0
38
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2 trang 160 sách giáo khoa Sinh học 9

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 9: Tác động của con người đối với môi trường

Dưới đây là tài liệu gồm phần tóm tăt lý thuyết về Tác động của con người đối với môi trường và hướng dẫn giải chi tiết các bài tập trang 160. Mời các em học sinh tham khảo để ôn tập và củng cố lại các nội dung đã học cũng như biết cách giải bài tập. Tài liệu sẽ giúp các em hoàn thành bài tập một cách dễ dàng, nhanh chóng. Chúc các em học tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2 trang 160 sách giáo khoa Sinh học 9

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9

Nhiều hoạt động của con người gây hậu quả xấu đối với môi trường: làm mất các loài sinh vật làm suy giảm các hệ sinh thái hoang dã, làm mất cân bằng sinh thái. Tác động lớn nhất của con người tới môi trường tự nhiên là phá hủy thảm thực thực vật, từ đó gây ra xói mòn và thoái hóa đất, ô nhiễm môi trường, hạn hán, lụt lội, lũ quét. Con người đã và đang nỗ lực để bảo vệ và cải tạo môi trường tự nhiên. Mỗi người đều phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống của mình.


B. Bài tập về Tác động của con người đối với môi trường Sinh học 9

Bài 1 trang 160 SGK Sinh học 9

Trình bày nguyên nhân dẫn tới suy thoái môi trường do hoạt động của con người.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 160 SGK Sinh học 9

Do con người hái lượm, săn bắt động vật hoang dã, chăn thả gia súc, đốt rừng, khai thác khoáng sản, phát triển nhiều khu dân cư, chiến tranh đã làm mất nơi ở, mất nhiều loài sinh vật, làm đất bị xói mòn và thoái hóa, gây hạn hán, cháy rừng, ô nhiễm môi trường và mất cân bằng sinh thái.


Bài 2 trang 160 SGK Sinh học 9

Kể tên những việc làm ảnh hưởng xấu tới môi trường tự nhiên mà em biết tác hại của những việc làm đó; những hành động cần thiết để khắc phục ảnh hưởng xấu đó rồi liệt kê vào bảng sau:

Hướng dẫn giải bài 2 trang 160 SGK Sinh học 9

Các em có thể xem nội dung tài liệu trực tuyến trên website hoặc đăng kí tài khoản trên elib.vn sau đó đăng nhập để xem đầy đủ hơn. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2 trang 153 sách giáo khoa Sinh 9 

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập 1,2,3,4 trang 165 sách giáo khoa Sinh 9

 
Đồng bộ tài khoản