Giải bài tập 1,2 trang 184 sách giáo khoa Sinh học 8

Chia sẻ: My Huong | Ngày: | 1

0
16
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2 trang 184 sách giáo khoa Sinh học 8

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 8: Tuyến sinh dục

Dưới đây là tài liệu hướng dẫn giải chi tiết các bài tập Tuyến sinh dục. Mời các em học sinh tham khảo để ôn tập và củng cố lại các nội dung đã học như: Tinh hoàn và buồng trứng, ngoài chức năng sản sinh tinh trùng và trứng, còn thực hiện chức năng của các tuyến nội tiết. Các tế bào kẽ trong tinh hoàn tiết hoocmôn sinh dục nam,... Cũng như biết cách giải bài tập. Tài liệu sẽ giúp các em hoàn thành bài tập một cách dễ dàng, nhanh chóng. Chúc các em học tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2 trang 184 sách giáo khoa Sinh học 8

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Tuyến sinh dục Sinh học 8

Tinh hoàn và buồng trứng, ngoài chức năng sản sinh tinh trùng và trứng, còn thực hiện chức năng của các tuyến nội tiết. Các tế bào kẽ trong tinh hoàn tiết hoocmôn sinh dục nam (testôstêrôn); các tế bào nang trứng tiết hoocmôn sinh dục nữ (ơstrôgen). Các hoocmôn này gây nên những biến đổi ở tuổi dậy thì, trong đó quan trọng nhất là những dấu hiệu chứng tỏ đã có khả năng sinh sản (xuất tinh lần đầu ở nam, hành kinh lần đầu ở nữ).


B. Bài tập về Tuyến sinh dục Sinh học 8

Bài 1 trang 184 SGK Sinh học 8

Trình bày rõ các chức năng của tinh hoàn và buồng trứng.
Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:
Tinh hoàn và buồng trứng, ngoài chức năng sinh sản tinh trùng và trứng, còn thực hiện chức năng của các tuyến nội tiết.
Các tế bào kẽ trong tinh hoàn tiết hoocmôn sinh dục nam (testôsterôn) : các tế bào nang trứng tiết hoocmôn sinh dục nữ (ơstrôgen).

Bài 2 trang 184 SGK Sinh học 8

Nguyên nhân dẫn tới những biến đổi cơ thể ở tuổi dậy thì ở nam và nữ (trong tuổi vị thành niên) là gì ? Trong những biến đổi đó, biến đổi nào là quan trọng cần lưu ý ?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:

Các hoocmôn testôsterôn (ở nam) và ơstrôsen (ở nữ) gây nên những biến đổi ở tuổi dậy thì. Trong đó, quan trọng nhất là những dấu hiệu chứng tỏ đã có khả năng sinh sản (xuất tinh lần đầu ở nam, hành kinh lần đầu ở nữ).

Các em có thể xem nội dung tài liệu trực tuyến trên website hoặc đăng kí tài khoản trên elib.vn sau đó đăng nhập để xem đầy đủ hơn. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2 trang 181 sách giáo khoa Sinh 8

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập 1,2 trang 186 sách giáo khoa Sinh 8

 
Đồng bộ tài khoản