Giải bài tập 1,2 trang 198 sách giáo khoa Sinh học 7

Chia sẻ: Lê Thị Thúy Hằng | Ngày: | 1

0
19
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2 trang 198 sách giáo khoa Sinh học 7

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 7: Động vật quý hiếm

Tham khảo tài liệu hướng dẫn giải bài tập chi tiết trang 198 bài Động vật quý hiếm sau đây để giúp các em học sinh nắm bắt được phương pháp giải bài tập ngắn gọc, khoa học, dễ hiểu, ghi nhớ và khắc sâu nội dung trọng tâm đã học trên lớp. Hy vọng tài liệu sẽ giúp các em thuận lợi hơn trong quá trình học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2 trang 198 sách giáo khoa Sinh học 7

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Động vật quý hiếm Sinh học 7

Động vật quý hiếm là những động vật có giá trị về những mặt sau: thực phẩm, dược liệu, mĩ nghệ, nguyên liệu công nghệ, làm cảnh, khoa học, xuất khẩu đồng thời nó phải là động vật hiện đang có số lượng giảm sút trong tự nhiên. Việc phân hạng động vật quý hiếm dựa vào mức độ đe dọa sự tuyệt chủng của loài, được biểu thị cụ thể bằng những cấp độ: rất nguy cấp (CR); nguy cấp (EN); sẽ nguy cấp (VU); ít nguy cấp (LR). Để bảo vệ động vật quý hiếm cần đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường sống của chúng, cấm săn bắt, buôn bán trái phép, cần đẩy mạnh việc chăn nuôi và xây dựng các khu dự trữ thiên nhiên


B. Bài tập về Động vật quý hiếm Sinh học 7

Bài 1 trang 198 SGK Sinh học 7

Thế nào là động vật quý hiếm.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 198 SGK Sinh học 7

Động vật quý hiếm là những động vật có giá trị về những mặt sau: thực phẩm, dược liệu, mĩ nghệ, nguyên liệu công nghệ, làm cảnh, khoa học, xuất khẩu,… đồng thời nó phải là động vật hiện đang có số lượng giảm sút trong tự nhiên.


Bài 2 trang 198 SGK Sinh học 7

Căn cứ vào cơ sở phân hạng động vật quý hiếm, giải thích từng cấp độ nguy cấp. Cho ví dụ.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 198 SGK Sinh học 7

Động vật nào có số lượng cá thể giảm 80% được xếp vào cấp độ rất nguy cấp (CR), ví dụ: ốc xà cừ, hươu xạ; giảm 50% thì được xếp vào
Cấp độ nguy cấp (EN), ví dụ: tôm hùm đá, rùa núi vàng; giảm sút 20% thì được xếp vào cấp độ sẽ nguy cấp (VU), ví dụ như: cà cuống, cá ngựa. Bất kì một loài động vật quý hiếm nào được nuôi hoặc bảo tồn (sống trong điều kiện được bảo vệ) thì được xếp vào cấp độ ít nguy cấp (LR), ví dụ: gà lôi trắng, khướu đầu đen, khi vàng, sóc đỏ.

Để xem nội dung chi tiết của tài liệu các em vui lòng đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài tiếp theo: Giải bài tập 1,2 trang 195 sách giáo khoa Sinh 7
Đồng bộ tài khoản