Giải bài tập 1,2 trang 24 sách giáo khoa Sinh học 11

Chia sẻ: Thiên Long | Ngày: | 1

0
26
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1,2 trang 24 sách giáo khoa Sinh học 11

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 11: Vai trò của các nguyên tố khoáng

Để dễ dàng nắm vững được các nội dung trọng tâm trong bài, biết cách vận dụng kiến thức lý thuyết vào quá trình giải bài tập mời các em tham khảo tài liệu Giải bài tập 1,2 trang 24 sách giáo khoa Sinh 11: Vai trò của các nguyên tố khoáng với các gợi ý, hướng dẫn cách giải bài tập chi tiết, dễ hiểu.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1,2 trang 24 sách giáo khoa Sinh học 11

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Vai trò của các nguyên tố khoáng Sinh học 11

– Các nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu trong cây gồm các nguyên tố đa lượng (C, H, O, N, P, K, S, Ca, Mg) và một số nguyên tố vi lượng (Fe, Mn, Cu, Zn, Cl, B, Mo, Ni).

– Các nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu tham gia cấu tạo nên các chất sống và điều tiết các hoạt động sống của cơ thể.

– Các nguyên tố khoáng trong đất tồn tại ở dạng không tan hoặc dạng hòa tan. Cây chỉ hấp thụ các muối khoáng ở dạng hòa tan (dạng ion).

– Bón phân với liều lượng cao quá mức cần thiết sẽ gây độc hại cho cây, gây ô nhiễm nông phẩm, ô nhiễm môi trường đất và nước.


B. Bài tập về Vai trò của các nguyên tố khoáng Sinh học 11

Bài 1 trang 24 SGK Sinh học 11

Vì sao cần phải bón phân với liều lượng hợp lí tùy thuộc vào đất, loại phân bón, giống và loại cây trồng ?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 24 SGK Sinh học 11

Cần phải bón phân với liều lượng hợp lí (tối ưu) tùy thuộc vào loại phân bón, giống và loài cây trồng là để cho cây sinh trưởng tốt, năng suất cao, hiệu quả của phân bón cao nhưng giảm chi phí đầu vào và không gây ô nhiễm nông phẩm và môi trường.


Bài 2 trang 24 SGK Sinh học 11

Hãy liên hệ với thực tế, nêu một số biện pháp giúp cho quá trình chuyển hóa các chất khoáng ở trong đất từ đạm không tan thành dạng hòa tan dễ hấp thụ đối với cây?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 24 SGK Sinh học 11

Các biện pháp giúp cho các quá trình chuyển hóa các hợp chất khoáng khó tan cây không hấp thụ được thành dạng ion cây dễ hấp thụ là: làm cỏ sục bùn, phá váng sau khi đất bị ngập úng, cày phơi ải đấu cày lật úp rạ xuống, bón vôi cho đất chua…

Để xem nội dung chi tiết của tài liệu các em vui lòng đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2,3,4 trang 19 sách giáo khoa Sinh 11

>> Bài tiếp theo:Giải bài tập 1,2,3 trang 27 sách giáo khoa Sinh 11

 
Đồng bộ tài khoản