Giải bài tập 1 trang 136 sách giáo khoa Sinh học 8

Chia sẻ: My Dung | Ngày: | 1

0
30
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập 1 trang 136 sách giáo khoa Sinh học 8

Mô tả BST Giải bài tập SGK Sinh học 8: Vệ sinh da

Thư viện eLib xin gửi tới các em học sinh tài liệu giải bài tập 1 trang 136 sách giáo khoa Sinh 8: Vệ sinh da. Tham khảo tài liệu để giúp các em củng cố lại kiến thức trọng tâm của bài, biết cách giải bài tập chuẩn xác. Bên cạnh đó, tài liệu còn hỗ trợ các em trong quá trình tự trau dồi và nâng cao kỹ năng trả lời câu hỏi, biết cách vận dụng để giải các bài tập liên quan.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập 1 trang 136 sách giáo khoa Sinh học 8

A. Tóm Tắt Lý Thuyết Vệ sinh da Sinh học 8

Phải thường xuyên tắm rửa, thay quần áo và giữ gìn da sạch để tránh bệnh ngoài da. Phải rèn luyện cơ thể để nâng cao sức chịu đựng của cơ thể và của da. Tránh làm da bị xây dát hoặc bị bỏng. Giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi công cộng.


B. Bài tập về Vệ sinh da Sinh học 8

Bài 1 trang 136 SGK Sinh học 8

Hãy nêu các biện pháp giữ vệ sinh da và giải thích cơ sở khoa học của các biện pháp đó.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 136 SGK Sinh học 8

Để giữ gìn da luôn sạch sẽ, cần tắm giặt thường xuyên, rửa nhiều lần trong ngày những bộ phận hay bị bám bụi như mặt, chân tay. Da sạch có khả năng diệt 85% số vi khuẩn bám trên da nhưng ở da bẩn thì chỉ diệt được chừng 5% nên dễ gây ngứa ngáy, ở tuổi dậy thì chất tiết của tuyến nhờn dưới da tăng lên, miệng của tuyến nhờn nằm ở các chân lông bị sừng hóa làm cho chất nhờn tích tụ lại tạo nên trứng cá.
Da bị xây xát tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập cơ thể, gây nên các bệnh viêm nhiễm. Không nên nặn trứng cá vì có thể giúp vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm có mủ.
Hãy rửa mặt, chân tay sau khi lao động, khi đi học về… Tắm giặt thường xuyên. Ngày nghỉ nên tắm nắng chừng 30 phút, trước 8 giờ sáng.
Để tiếp tục tham khảo toàn bộ nội dung tài liệu các em có thể đăng nhập vào web elib.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem các bài tập dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập 1,2 trang 133 sách giáo khoa Sinh 8

>> Bài tiếp theo:  Giải bài tập 1,2,3 trang 138 sách giáo khoa Sinh 8

 
Đồng bộ tài khoản