Giải bài tập hóa bằng phương pháp mối quan hệ giữa các đại lượng

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
101
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập hóa bằng phương pháp mối quan hệ giữa các đại lượng

Mô tả BST Giải bài tập hóa bằng phương pháp mối quan hệ giữa các đại lượng

Giai đoạn chuẩn bị cho các kỳ thi là giai đoạn áp lực đối với các bạn thí sinh. Hiểu được điều đó, thư viện eLib đã sưu tập trọn bộ sưu tập Giải bài tập hóa bằng phương pháp mối quan hệ giữa các đại lượng để giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu ôn tập, có điều kiện thử sức với các dạng bài tập cơ bản. Chúc bạn ôn thi tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập hóa bằng phương pháp mối quan hệ giữa các đại lượng

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Giải bài tập hóa bằng phương pháp mối quan hệ giữa các đại lượng của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1 : Dung dịch X có a mol NH4+, b mol Mg2+, c mol SO42- Và b mol HCO3–.. Biểu thúc nào hiểu thị sẽ liên quan giữa a. b, c, d sau đây là đúng ?
A. a + 2b = c + d. B. A + 2b = 2c + d.
C. a + b = 2c + d. D. a + b = c + d.
Câu 2 : Cho a mol Fe vào dung dịch chứa b mol dung dịch AgNO3. a và b có quan hệ như thế nào để thu được dung dịch Fe(NO3)3 duy nhất sau phản ứng ?
A.b = 2a. B. b ≥ a. C. b = 3a. D. b ≥ a.
Câu 3 : Dung dịch X chứa các ion Na+: a mol; HCO3-: b mol; CO32  : c mol; SO 24: d mol. Để tạo ra kết tủa lớn nhất người ta dùng 100ml dung dịch Ba(OH)2 nồng độ x mol/l. Biểu thức xác định x theo a và b là
A. x = a + b. B. x = a – b. C. x = (a+b)/0,2 a  b D. x =(a+b)/0,1
Câu 4 : Dung dịch X chứa a mol NaAlO2 Khi thêm vào dung dịch X b mol hoặc 2b mol dung dịch HCl thì lượng kết tủa sinh ra đều như nhau. Tỉ số a/b có giá trị bằng: A. 1. B. 1,25. C. 1,5. D. 1,75.
Câu 5 : Oxi hoá một lượng Fe thành hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần a mol Oxi. Khử hoàn toàn hỗn hợp X thành Fe cần b mol Al. Tỉ số a/b có giá trị bằng A. 0,75. B. 1. C. 1,25. D. 1,5.
Câu 6 : Có một lượng anđehit HCHO được chia làm 2 phần bằng nhau mỗi phần chứa a mol HCHO.
- Phần 1: Cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thu được m gam Ag.
- Phần 2: Oxi hoá bằng oxi thành HCOOH với hiệu suất 40% thu được dung dịch X. Cho X tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thu được m’ gam Ag. Tỉ số m^'/m có giá trị bằng
A. 0,2. B. 0,4. C. 0,6. D. 0,8.
 

Hy vọng rằng BST Giải bài tập hóa bằng phương pháp mối quan hệ giữa các đại lượng sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản