Giải bài tập SGK trang 13 Tin học 11

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.059
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập SGK trang 13 Tin học 11

Mô tả BST Giải bài tập SGK trang 13 Tin học 11

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu tạo thành BST Giải bài tập SGK trang 13 Tin học 11. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập SGK trang 13 Tin học 11

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Giải bài tập SGK trang 13 Tin học 11. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

1.Tại sao người ta phải xây dựng các ngôn ngữ lập trình bậc cao?
-Có nhiều nguyên nhân khiến người ta phải xây dựng các ngôn ngữ lập trình bậc cao. Nguyên nhân căn bản nhất đó là do ngôn ngữ lập trình bậc thấp (như ngôn ngữ máy, hợp ngữ …) không thuận lợi cho con người trong việc viết, đọc và hiểu chương trình. Các lệnh của ngôn ngữ lập trình bậc thấp rất khó học và khó dùng bởi vì nó không gần với ngôn ngữ tự nhiên; đồng thời, ngôn ngữ lập trình bậc thấp hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống phần cứng của máy tính. Nguyên nhân thứ hai là ngôn ngữ lập trình bậc cao có rất nhiều ưu điểm so với ngôn ngữ lập trình bậc thấp. Khắc phục được các nhược điểm của ngôn ngữ lập trình bậc thấp, ngôn ngữ lập trình bậc cao rất dễ viết, dễ đọc và dễ hiểu, thuận lợi cho con người học và sử dụng để lập trình. Ngôn ngữ lập trình bậc cao gần với ngôn ngữ tự nhiên, độc lập với phần cứng máy tính, và có tính tin cậy cao. Để mô tả (diễn đạt) một thuật toán, thay vì sử dụng hàng chục, hàng trăm câu lệnh bằng ngôn ngữ lập trình bậc thấp, ta chỉ cần dùng một vài dòng lệnh bằng ngôn ngữ lập trình bậc cao. Đó là ví dụ dễ hiểu nhất.
2.Chương trình dịch là gì? Tại sao cần phải có chương trình dịch?
-Chương trình dịch là chương trình có chức năng chuyển đổi chương trình nguồn được viết bằng ngôn ngữ lập trình bậc cao sang chương trình đích được thể hiện bằng ngôn ngữ máy và chương trình đích này có thể chạy (thực thi) trên máy tính được.
-Cần phải có chương trình dịch bởi vì máy tính không hiểu được chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình bậc cao, mà máy tính không hiểu được thì chương trình đó không thể chạy được. Như vậy, ta cần có chương trình dịch để nó dịch sang ngôn ngữ máy để máy tính hiểu được và thực thi được.

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Giải bài tập SGK trang 13 Tin học 11 sẽ hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản