Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.908
lượt xem
22
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11

Mô tả BST Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu về Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung lấy ra từ BST Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11.

1.Hãy cho biết sự giống và khác nhau của hai dạng câu lệnh if-then
-Câu lệnh if-then có 2 dạng: dạng thiếu và dạng đủ. Việc giống và khác nhau giữa 2 dạng này xoay quanh cú pháp và ngữ nghĩa.
-Về cú pháp: 2 dạng này giống nhau là đều có điều kiện (là một biểu thức logic) nằm sau if và một câu lệnh (có thể là câu lệnh ghép) nằm sau then. Khác nhau, chỉ có dạng đủ mới có else và sau else còn có câu lệnh khác (có thể là câu lệnh ghép). Như vậy, dạng thiếu dùng 1 điều kiện, 1 câu lệnh; dạng đủ dùng 1 điều kiện, 2 câu lệnh. Ngoài ra, dấu chấm phẩy “;” kết thúc câu lệnh if-then nằm sau câu lệnh sau else của dạng đủ và nằm sau câu lệnh sau then của dạng thiếu.
-Về ngữ nghĩa: 2 dạng này giống nhau là đều kiểm tra điều kiện và thực hiện câu lệnh sau then nếu điều kiện đúng (true). Khác nhau, ở dạng đủ, nếu điều kiện sai thì thực hiện câu lệnh nằm sau else.
2.Câu lệnh ghép là gì? Tại sao phải có câu lệnh ghép?
-Câu lệnh ghép tập hợp 2 hay nhiều câu lệnh nằm giữa cặp begin … end; câu lệnh ghép hay còn gọi là khối lệnh (block).
-Câu lệnh ghép dùng để gộp các câu lệnh đơn lại nhằm thể hiện nhiều thao tác với nhiều biến, giúp không phải dùng đi dùng lại nhiều lần các câu lệnh rẽ nhánh, lệnh lặp

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu trong bộ sưu tập Giải bài tập SGK trang 50 - 51 Tin học 11. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản