Giải thích câu: Ăn cho mình, mặc cho người

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
252
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích câu: Ăn cho mình, mặc cho người

Mô tả BST Giải thích câu: Ăn cho mình, mặc cho người

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Giải thích câu: Ăn cho mình, mặc cho người dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúc thầy cô và các em có những trải nghiệm thật thú vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích câu: Ăn cho mình, mặc cho người

Đây là một đoạn trích hay trong BST Giải thích câu: Ăn cho mình, mặc cho người. Mời quý thầy cô tham khảo:

Ăn cho mình, mặc cho người", câu nói đã trở thành kim chỉ nam cho mỗi người trong chuyện phục trang. Và với doanh nhân, nhất lại là phụ nữ thì trang phục nhiều khi còn là một phương tiện hữu hiệu và đắc lực trong công việc.
Nhiều nữ doanh nhân vẫn cho rằng, chuyện ăn mặc được quy lại trong chữ "hợp" - hợp thời, hợp lúc và hợp lứa tuổi. Trang phục không quá lòe loẹt, cũng không nên cứng nhắc, tùy vào công việc và nơi đến.
Mỗi doanh nhân do tính chất công việc, nơi làm việc và đối tượng tiếp xúc khác nhau, nên phải có cách "diện" thật phù hợp, để vừa chứng tỏ cái "tầm", vừa tạo sự tự tin cho chính mình và mang cảm giác gần gũi đến cho người đối diện.
Điều quan trọng trong cách phục trang của doanh nhân chính là sự đa dạng và linh hoạt. Tùy theo sở thích, hoàn cảnh mà mỗi người chuộng một phong cách riêng. Để thể hiện tính chuyên nghiệp, doanh nhân phải luôn chủ động trong mọi tình huống, không bao giờ bị lúng túng trong một cuộc gặp mặt.
Sự tự tin có được từ trang phục là yếu tố rất quan trọng, nếu khoác lên người bộ trang phục phù hợp, tự tin sẽ tăng lên và buổi gặp gỡ với khách hàng sẽ mang lại kết quả tốt hơn.
Hàng hiệu, cần thiết nhưng... không nhất thiết
Dùng hàng hiệu có nhiều ưu điểm. Trước hết, chất lượng phải tốt để người sử dụng có thể tin tưởng vào sản phẩm khi sở hữu.
Lợi thế của hàng hiệu được thể hiện ở đường may sắc nét, ít bị lỗi "form" và màu sắc luôn có sự hài hòa bởi nó đã được qua nhiều lần thẩm định. Người dùng vì thế có thể tin tưởng vào giá trị mà hàng hiệu đem lại.
Nhiều nữ doanh nhân cho rằng, dùng hàng hiệu còn chứng tỏ đẳng cấp của họ khi gặp đối tác, tiếp xúc với mọi người. "Nếu trong khả năng mình có thể thì tại sao không nâng tầm - mặc hoặc dùng một thiết kế đẹp? Điều này sẽ mang lại sự đánh giá đúng đắn hơn với bản thân người mặc" - một nữ doanh nhân nói.
Thế nhưng, việc dùng hay không dùng hàng hiệu đối với nữ doanh nhân vẫn không đáng kể để phải quá lưu tâm. Vì theo suy nghĩ nhiều người, nếu bạn mặc một bộ trang phục đẹp, gọn gàng và lịch sự thì vẫn chứng tỏ bạn là một doanh nhân biết tôn trọng người khác.
Nhiều lời khuyên cho giới doanh nhân là nên tìm hiểu cách ăn mặc qua sách báo, truyền hình, nhưng bên cạnh đó, họ vẫn cần có người tư vấn thật tốt. Một nữ doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm mà mình có được: Nên thân với một hoặc vài NTK, bởi họ sẽ là nhà tư vấn tốt nhất, giúp mình chọn diện đồ hợp với kiểu dáng, hợp với nơi mình sẽ đến cũng như mục đích cuộc hẹn và đối tác của mình.
Hoặc trong trang điểm, ngoài việc tự make-up cho mình, thỉnh thoảng cũng nên tìm đến các chuyên gia trang điểm để học "lỏm" cách trang điểm hoặc để được họ tư vấn chăm sóc. Đôi khi với những người ít thời gian, chỉ cần một vài mẹo vặt, hoặc có sự lưu tâm thì chuyện làm đẹp sẽ vừa nhanh vừa hiệu quả hơn. 

Thư viện eLib mong rằng BST Giải thích câu: Ăn cho mình, mặc cho người sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản