Giải thích câu Ăn phải nhai nói phải nghĩ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
224
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích câu Ăn phải nhai nói phải nghĩ

Mô tả BST Giải thích câu Ăn phải nhai nói phải nghĩ

Thư viện eLib xin gửi đến bạn BST bài văn mẫu Giải thích câu Ăn phải nhai nói phải nghĩ, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có sự chọn lọc nhằm giúp quý thầy cô và các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích câu Ăn phải nhai nói phải nghĩ

Bộ sưu tập Giải thích câu Ăn phải nhai nói phải nghĩ là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Ăn có nhai, nói có nghĩ vì nói không có nghĩ có thể làm cho mình bị đuổi việc làm lúc gặp người sai. Lần kia, tôi đi đến tiệm hớt tóc, gặp hai anh rất là mất dạy và thất là ngu. Hai người này ngu hơn một bậc không tưởng tượng được. Lúc có khách hàng vào tiệm thì phải lịch sự với họ chứ không có nói xấu sao lưng họ và nghĩ họ không biết.
Câu truyện như vậy: Tối có ý định vô tiệm để hớt tóc và lúc xông, về nhà tắm rửa đế cho đi ăn tiệc chúc mừng cậu của mình được tăng lương. Ngày đó, mới đi thì xông, người rất mệt mỏi, thân thể nhình gióng người ma. Thì tôi đi vào tịm hớt tóc Việt Nam, và vì kinh nghiệm của tôi, lúc người làm việc hỏi gì, tôi luôn luôn trả lơi bằng tiếng Anh để thử thách cá tính họ. Vì mình không nói tiếng Việt , họ tưởng tôi gióng nhứ những đứa trẻ bên này không biết tiếng Việt. Lúc đang hớt tóc thì hai anh khỉ này nói lên nói xuôn vi có ý nghĩ sai làm về mình. Giám nói thầm với nhau là dơ bẩn, nói là mình ngu ngóc, nói là mình hên có họ hớt tóc cho mình chứ không có người nào khùng điên hơn đễ làm việc đó. Tôi đang ngồi ngay đó và nghe tất cả gì họ nói như họ làm như tôi không có ở đó .Thật là quá khờ, ở tiểu băng Cali, có cộng đồng người Việt lớn nhất ở ngoài Việt Nam, đương nhiên sẽ gặp người khách hàng biết tiếng Việt chứ thì sao dùng tiếng Việt để nói xấu người khác? Lúc họ hớt tóc xống, thì thoi chữi hó một bậc, một anh nhình sửng sờ, còn anh kia thì gần như muốn khóc. Chỉ họ một bài học lúc thông minh thì không bao giờ sẽ quên được đó là luôn luôn phải lễ phép, lịch sự và biết tôn trộng người khách hàng. Ngày sao đó tôi lên lại tiệm đó đễ chó gặp ông chủ tiệm và co ý định muốn ông chũ đuổi việc hài anh đó. Hai anh đó dược thoát mạng chỉ vì lúc tôi đang đợi chờ, thì gặp một chị rất la quen vào tiệm. Chị đó là người em gái của một ở trong hai anh và chị cũng là một người mới mình đã từng dạy dễ cho chuẩn bị đi thi quốc tịch của Mỹ. Vì mình thấy tội cho chị vì chĩ là người mới quá, lần này mình tha lỗi. Lần sao, không có hiền lành đâu. Nói gì luôn luôn phải biết nghĩ trước. 

Thư viện eLib mong BST Giải thích câu Ăn phải nhai nói phải nghĩ sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản