Giải thích câu Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
582
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích câu Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm

Mô tả BST Giải thích câu Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Giải thích câu Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ sách vở, các thầy cô giáo đang giảng dạy tại nhiều trường phổ thông trong cả nước. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích câu Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Giải thích câu Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm:

Trước giờ, ông bà ta vẫn thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” . theo mình câu tục ngữ trên luôn đúng vì cũng có người quan niệm câu thành ngữ ấy đề cao vai trò của người vợ, bởi theo mình việc “xây tổ ấm” mới là điều quan trọng, một gia đình hạnh phúc sẽ góp phần không nhỏ vào bước đường công danh sự nghiệp và sự thành đạt của các đức lang quân như câu tục ngữ:”Đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”.
Trong gia đình, người chồng luôn giữ vai trò “trụ cột”, lo toan những việc lớn nhưng vị trí người vợ không phải nhỏ từ sắp xếp việc nhà sao cho ổn thỏa rồi tới việc nuôi dạy con cái. Nhưng người phụ nữ khéo léo là người phụ nữ luôn làm mái ấm gia đình trở thành chỗ bình yên cho mọi thành viên gia đình đều muốn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tình yêu sẽ mất dần theo năm tháng, theo những lo toan vụn vặt hàng ngày nó cũng là tiềm ẩn dẫn tới gia đình tan rã nên người phụ nữ phải biết làm sao cho tình cảm vợ chồng luôn đầm ấm (dĩ nhiên cũng phải có sự hợp tác của nửa bên kia nữa). Chứ đừng mãi chạy theo công việc mà bỏ rơi hạnh phúc, không quan tâm tới chồng và con cái thì hạnh phúc tuột khỏi tầm tay một ngày nào đó. Lúc muốn làm lại e rằng cũng đã quá muộn.
Mình cũng may mắn có một gia đình thật hạnh phúc một bé gái xinh xắn, một người chồng luôn hết lòng vì vợ, vì con mặc dù giữa mình và gia đình chồng cũng đã từng có một số khúc mắc nhưng dù muốn dù không họ cũng là ba mẹ chồng mình. Thời gian 6 năm qua, mình đã giúp họ hiểu thêm về mình và bây giờ mối quan hệ giữa gia đình chồng và mình đã cải thiện rất nhiều. Đó là niềm hạnh phúc của cả 2 vợ chồng khi mọi người trong gia đình đều yêu thương nhau, gần gũi nhau hơn.
Nay mình muốn viết vài dòng để cùng chia sẻ với các bạn ở đây về vai trò người phụ nữ trong gia đình để gia đình luôn là: “Mái ấm”cho mọi thành viên trong gia đình.  

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giải thích câu Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản