Giải thích câu Im lặng là vàng

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
276
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích câu Im lặng là vàng

Mô tả BST Giải thích câu Im lặng là vàng

Mùa thi đang cận kề, với mong muốn hỗ trợ cho quý thầy cô và các em trong công tác giảng dạy và ôn tập, thư viện eLib đã chọn lọc những bài văn hay tạo thành bộ sưu tập Giải thích câu Im lặng là vàng để giáo viên và học sinh thuận tiện khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích câu Im lặng là vàng

Đây là một đoạn trích hay trong BST Giải thích câu Im lặng là vàng. Mời quý thầy cô tham khảo:

Cuộc sống nó ko hề đơn giản đối với tất cả mọi người. Ngay cả câu “im lặng là vàng” cũng ít ai hiểu về ý nghĩa của nó. Sao lại là vàng? Và làm như thế nào để nó là vàng?
Xin mạo muội đưa ra 1 số ý kiến nhỏ nhoi để các mem tham khảo. Vàng rất quý giá… cái này xin phép Adas ko bàn tới. Cái đáng nói là làm thế nào để nó có giá trị như thế. Nói cho đúng ra thì im lặng là 1 cách để che giấu cảm xúc, bỏ qua đi cái điều nói năng bất lịch sự. Im lặng trong tình yêu quả thực nó có sức mạnh to lớn. Nó có thể vun đắp tình yêu hoặc nó tiêu diệt tình yêu đó. Vậy sao? Là sao?
Im lặng phải chẳng là 1 khoảng lặng của cuộc sống. Đau khổ im lặng. Thù hận im lặng. Khóc im lặng. Cười im lặng. Bạn cang che giấu được cảm xúc thì bạn càng thanh công với mục đích của mình. Đừng vội vàng biểu lộ cảm xúc của mình. Bạn yêu 1 người, người đó yêu bạn, nhưng vì 1 lý do hy hữu nào đó 2 người ko thể ở bên nhau… Người đó tìm mọi cách làm bạn khổ… “ đi với người khác trước mặt bạn, tán tỉnh rùi hôn ngk cố tình cho bạn thấy” Đau ko? Đau. Khổ ko? Khổ. Hận ko? Hận.
Bạn lam gì? Bạn nghĩ phải làm gì đó cho người yêu mình hối hận, tìm đến cái chết hay là tìm 1 người nào đó để thế vai. Kết cục thế nào? Giả dụ người đó ko xem bạn là tất cả vô tình trên con đường họ đi họ đã đánh rơi bạn, hoặc họ còn tình cảm với bạn. Thì sao? Thì bạn vẫn mãi la người chịu thiệt. Không ít người chọn cách tìm người thế vai để trả thù, nhưng sao? Hnahj phúc à? Không. Bạn bị rơi vào thù hận. Không nói nhưng đó ko phải la im lặng. 1 số người tìm đến cái chết để cho người mình yêu phải hối hận??? Liệu có cân giải thích cái sự ngu ngốc này nữa ko đây? Đó là im lặng à? Ngốc.
Đó là đa số… và cái đa số đó ko bao giờ nếm được niềm hạnh phúc. Gặp trường hợp này bạn nên im lặng. Im lặng có nghĩa là xem như không nghe, không thấy, không làm gì cả. Khoan… đừng vội phủ nhận điều tôi nói. Vì rằng khi bạn làm vậy… Nếu người kia yêu bạn thật lòng… người ta luôn để ý bạn, người ta sẽ nhận ra 1 điều rằng. Họ đã thành công. Và khi đứng ở bục vinh quang sẽ nghĩ lại, sẽ nhìn lại và thấy 1 điều bạn là tất cả. Như tôi nè tôi đã từng vậy, nhưng rùi nhận ra răng tình yêu đâu giả dối được. Tôi đã nhận ra cái sai của mình, tôi hiểu …..
Nhắc bạn nhé nếu người đó ko còn yêu bạn như khi người đó lựa chọn cách đẩy bạn ra để bạn hạnh phúc thì họ sẽ không bao giờ quay lại. Bạn nghĩ xem bạn nên yêu người ko yêu mình. Đến cái này thì tôi thấy khó vì tình yêu nói bỏ là bỏ được sao. Nhưng bạn bỏ được 1 thứ.. đó là hy vọng. Rùi bạn sẽ quên được hãy thử sức mình trong lĩnh vực mới. Không ai mất đi cánh của của cuộc sống cả, đừng tự mình đánh mất nó. Hãy vững tin rằng. “ Tình yêu là vĩnh cửu, người yêu thì không” 1 mặt của nó thôi nha.Đừng có thay ngươi yêu xoành xoạch đó.
À nói với người muốn tự tự khi gặp trường hợp này sau câu “im lặng là vàng” còn có câu “lời nói là kim cương”. Nhớ là lời nói chứ không phải nói nha. Hãy tìm nhừng lời từ đáy lòng và nói với bản thân. Đừng từ bỏ cuộc sống của mình chỉ vì 1 người đã làm khổ mình, nếu thực sự yêu người đó thì hãy sống thật hạnh phúc. Đừng … chết
Hãy chọn cách sống mạnh mẽ lên. Mình vì mọi người, chứ đừng vì 1 người.
Đừng bao giờ quên…
Sự hiện hữu của bạn là món quà cho thế giới nầy. Bạn là duy nhất và không ai thay thế được bạn. Cuộc đời bạn là tất cả những gì bạn muốn, bạn hãy sống trọn vẹn từng ngày ngay từ bây giờ.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Giải thích câu Im lặng là vàng và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản