Giải thích câu Lương y như từ mẫu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
355
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích câu Lương y như từ mẫu

Mô tả BST Giải thích câu Lương y như từ mẫu

Quý thầy cô mong muốn có thêm nhiều tài liệu tham khảo để phục vụ công tác giảng dạy, hướng dẫn các em viết văn? Thư viện eLib trân trọng giới thiệu bộ sưu tập bài văn Giải thích câu Lương y như từ mẫu dưới đây để quý thầy cô thuận lợi trong quá trình tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng hay khi giảng dạy.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích câu Lương y như từ mẫu

Dưới đây là đoạn trích Giải thích câu Lương y như từ mẫu được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

 Nghề thầy thuốc là một nghề cao quí, bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Cho nên, người thầy thuốc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức và hết lòng hết sức chăm sóc bệnh nhân cũng như người thân của mình. Đây cũng là yếu tố quan trọng của người thầy thuốc, đồng thời cũng thực hiện tốt phương châm “Lương y như từ mẫu” theo lời dạy của Bác.
Cả cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác y tế, cũng như hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Người vẫn luôn hướng tình cảm và sự yêu thương của mình đối với những người thầy thuốc, vì đây là nhiệm vụ rất quan trọng, liên quan đến tính mạng con người. Và Bác cũng cho rằng, con người là gốc của mọi công việc, trong đó sức khỏe là vốn quý nhất. Chính vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh, điều kiện như thế nào, Người luôn quan tâm và đề cao vai trò, trách nhiệm thiêng liêng của Đảng, Nhà nước, đội ngũ những người thầy thuốc. Bác viết: “Chính sách của Đảng và Chính phủ phải hết sức chăm nom đến đời sống của nhân dân. Nếu dân đói là Đảng và Chính phủ có lỗi, nếu dân rét là Đảng và Chính phủ có lỗi, nếu dân ốm là Đảng và Chính phủ có lỗi”. Riêng đối với các cán bộ, viên chức ngành y tế, Người ân cần nhắc nhở, trong công việc phải hết sức cẩn thận, không được mắc sai lầm, nếu xảy ra một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ cũng có thể gây nên những tác hại lớn đến sức khỏe và thậm chí đến tính mạng của con người, mà người mắc lỗi có khi không còn cơ hội để sửa chữa, khắc phục được nữa.
Lòng nhân hậu, hết lòng, hết mực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và các cán bộ, chiến sĩ của Bác còn được thể hiện rất nhiều trong các bài nói, bài viết. Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc năm 1953, Bác viết: “Cán bộ y tế cần phải thương yêu người bệnh như anh em ruột thịt, cần phải tận tâm tận lực phụng sự nhân dân. Và ngày 27/2/1955, trong bức thư gửi Hội nghị cán bộ chủ chốt ngành y tế, Bác tiếp tục nhấn mạnh đến trách nhiệm của những người thầy thuốc: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Giải thích câu Lương y như từ mẫu. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản