Giải thích câu Quá tam ba bận

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
226
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích câu Quá tam ba bận

Mô tả BST Giải thích câu Quá tam ba bận

Bộ sưu tập Giải thích câu Quá tam ba bận gồm nhiều bài văn hay dưới đây sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có nhiều tư liệu hay phục vụ trong giảng dạy và học tập. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích câu Quá tam ba bận

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Giải thích câu Quá tam ba bận của thư viện eLib dưới đây:

Khi bạn làm việc gì đó, nếu không thành công, thường bạn sẽ nói “thôi thì quá tam ba bận”, gọi là để an ủi mình rằng, hy vọng lần sau sẽ được. Nhưng nhiều khi cái câu “thôi thì quá tam ba bận” đó, thì lại có nghĩa là, thôi đã đủ 3 lần rồi đấy, dừng ở đây thôi. Trong lần này tôi sẽ nói về cái ý nghĩa thứ 2 của cái câu “quá tam ba bận” đó.
Với ý nghĩa thứ 2 này, người fải nói câu đó có chắc là mệt mỏi lắm rồi, lúc này tôi cũng thấy mệt mỏi, vì tôi vừa fải nói câu đấy ra. Đúng là chẳng sung sướng gì cả!!! Cảm giác này có liên quan tới một câu chuyện mà tôi sẽ kể sau đây. Nhưng trước tiên, tôi có một câu hỏi dành cho các bạn, nếu như con xe của bạn vẫn còn tốt, lại mới mua, dùng một từ nghe cho hoành tráng một chút để tả, đấy là nó vẫn còn ngon lắm, vậy theo bạn, làm thế nào để được mua 1 con xe mới mà ko fải nhèo nhẽo xin ai cả – mà chắc chắn là sẽ có một con xe mới <tất nhiên bạn sẽ ko mất mấy tiền, vì bạn đã kiếm ra đủ tiền để mua xe đâu>, và nhất là đỡ bị trách là đua đòi. Câu hỏi này khó đấy, vì bản thận tôi cũng chịu, nhưng tôi biết câu trả lời rồi, vì tôi là người đưa ra câu hỏi mà. Bạn hãy hồi hộp chờ câu trả lời nhé. Thưa bạn, câu trả lời đơn giản lắm, đấy là bạn hãy làm biến mất con xe đang có của bạn, nói cách khác là làm nó mất đi. Thế là bạn ko còn xe, và thế là bạn nghiễm nhiên được mua xe mới. Đấy, bạn thấy câu trả lời của tôi thế nào. Quá đúng, fải không?
Đọc xong bạn có thể cho rằng đầu óc tôi có vấn đề, nhưng quả thực, cứ khoảng 2-3 tháng bạn lại đc nghe 1 tin là mất xe máy thì đầu bạn ko có vấn đề tôi mới thấy lạ. Và tất nhiên, cái số lần bạn nghe tin đó fải lớn hơn 1 rồi, và liên quan tới fần trên, cho nó có logic thì số lần sẽ bằng 3.
Tôi chẳng có ý rên rỉ kêu ca gì cả, nhưng quả thực tôi thấy chán fải trải qua cảm giác nghe tin mất xe rồi, có thể tôi đã bội thực:
Lần 1: biết mất xe: buồn, sao mà buồn thế, vì thế là từ nay mình sẽ ko nhìn thấy nó nữa
Lần 2: biết mất xe: buồn, nhưng ít hơn lần 1 một chút và nghĩ là lần sau sẽ cẩn thận, ko để làm mất xe nữa.
Lần 3: biết mất xe: ơ hay nhỉ, lại mất à, “quá tam ba bận”, chắc là số rồi!!! Nói một câu nhẹ bẫng, chẳng chút suy nghĩ về chuyện buồn hay lần sau fải cẩn thận như 2 lần trước. Và tôi thấy thường thì với những vấn đề tự mình ko giải thích đc, bao giờ người ta cũng đẩy sang cho người khác, nhưng nếu ko đẩy sang đc cho ai cả, thì đa số ai cũng đi đến kết luận cuối cùng cho là tại SỐ. Tôi cũng vậy, tôi cho là tại SỐ.
Quay lại câu hỏi ở trên, vậy để đc có xe mới thì bạn fải mất xe cũ ư. Thế tôi hỏi bạn, bạn còn muốn gì nữa, bạn muốn có cả 2 cái xe cùng 1 lúc à, bạn định đi chúng như thế nào? Mỗi chân 1 xe chắc. Thế thì chịu!!!
Qua đây, tôi muốn nói là, mọi vấn đề đều có 2 mặt của nó, nếu bạn buồn vì bạn mất xe, thì bạn hãy vui lên vì bạn sắp đc đi xe mới, cũng giống như cái câu “quá tam ba bận” thôi, trông nó cũng đơn giản, nhưng ít ra với từng trường hợp cụ thể, nghĩa dùng của nó lại có thể trái ngược nhau. Nhưng con ng có bản tính hướng thiện, hướng đến ánh sáng, hướng đến tương lai, nên chắc tôi chỉ muốn dùng “quá tam ba bận” trong ngữ nghĩa đầu tiên thôi – nhưng đấy là nói chung. Còn với tình trạng của tôi bây giờ thì chắc tôi sẽ nói, thôi thì đừng có “quá tứ bốn bận” nữa. Mệt lắm rồi!!!
 

Hy vọng rằng BST Giải thích câu Quá tam ba bận sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản