Giải thích điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.118
lượt xem
14
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy

Mô tả BST Giải thích điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy

Bộ sưu tập Giải thích điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Thư viện eLib hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy

Đây là một đoạn trích hay trong BST Giải thích điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy. Mời quý thầy cô tham khảo:

"Yêu tổ quốc, yêu đồng bào" Không ai là không xa lạ với một trong năm điều mà Bác Hồ kính yêu đã dạy chúng ta. Lời dạy này tuy chỉ vỏn vẹn sáu chữ nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc mà Người đã mong muốn chúng ta đạt được để sánh vai với năm châu cường quốc. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất để hình thành nên nhân cách trong mỗi con người chúng ta.
Từ thời kỳ An Dương Vương, dân tộc ta đã biết bao lần phải đứng lên đấu tranh chống lũ giặc ngoại xâm tàn ác. Cho dù là trải qua biết bao nhiêu thế kỉ nhưng chúng ta vẫn luôn khẳng định đất nước ta là của ta, không ai có thể xâm chiếm. Cho dù là chúng đông dân, chúng có sức mạnh ghê gớm đến thế nào nhưng kết quả chỉ là một sự thất bại vì rõ ràng, sự dũng cảm và ý chí bất khuất kiên cường của dân tộc luôn luôn là chìa khoá dẫn đến sự chiến thắng giặc ngoại xâm. Sự đấu tranh chống lũ giặc xâm lăng tàn ác quả thật là một trang sử vàng trong suốt thời kỳ dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Dù là trong hoàn cảnh như thế nào, con người Việt Nam luôn sẵn đàng đứng dậy đấu tranh với lũ cướp nước để khẳng định 1 chân lý: nước Nam là của vua Nam:

"Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhử đẳng hành khan thủ bại hư"

Chỉ là bốn dòng thơ thôi nhưng điều đó đã đủ để khẳng định nên tình yêu đối với tổ quốc Việt Nam của dân tộc Việt Nam. Tình yêu đối với tổ quốc của đồng bào ta là vĩnh cửu. Suốt cuộc đời của một người chiến sĩ cách mạng là sống vì nước nhà. Họ sẵn sàng đổ máu để mang lại cuộc sống yên bình, ấm no như ngày hôm nay. Cuộc đời của họ gắn liền với tổ quốc thân yêu. Ngày nay được sống trong sự hoà bình, chúng ta lại phải càng yêu đất nước mình hơn nữa và biết ơn những người đã đổ xương máu để mang lại cuộc sống hoà bình mà chúng ta đang trân trọng.
Không chỉ là sự bất khuất, ý chí kiên cường đấu tranh mà chúng ta lại có thể đánh thắng được lũ giặc hung ác. Ở đây, tình đoàn kết của dân tộc là sức mạnh lớn nhất trong cuộc đấu tranh của dân tộc ta đối với bọn Thực dân, Đế quốc. Nếu không có tình đoàn kết giữa người với người, giữa các dân tộc với nhau, rõ ràng việc mà chúng ta có thể tạo nên được chỉ là một con số không. Thật sự "Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Một đất nước nghèo đã tạo nên lịch sử bởi sự đoàn kết dũng cảm cùng nhau chiến đấu với kẻ thù để cùng nhau bảo vệ nên chính chúng ta, những thế hệ sau này và cả một non nước thân yêu. Tình yêu thương đồng bào được thể hiện một cách thật rõ ràng và sâu sắc. Chúng ta cùng nhau sống, cùng nhau tồn tại, cùng là con người trên một Trái Đất, một đất nước thân yêu. Chính điều đó, chúng ta phải luôn yêu thương, bảo vệ lẫn nhau bởi chúng ta là anh em trong cùng một nhà. Đất nước chúng ta, thế hệ mai sau sẽ như thế nào là do chúng ta, tình yêu đồng bào là yếu tố trước hết phải đạt được để đưa đất nước ngày một phát triển.
Lời dạy thứ nhất của Bác quả thật là tiêu chí đầu tiên mà mỗi người trong chính chúng ta phải đạt được. Tôi tự hứa với bản thân phải sống sao cho xứng đáng với năm điều Bác Hồ dạy để phục vụ cho đất nước thân yêu. Là mầm non của đất nước, tôi sẽ luôn nỗ lực cố gắng không ngừng, luôn ghi nhớ năm điều mà Bác đã dạy và điều đầu tiên: "Yêu tổ quốc, yêu đồng bào" là điều đầu tiên mà tôi không ngừng cố gắng thực hiện. 

ELib mong rằng BST Giải thích điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản