Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.123
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Mô tả BST Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Đến với bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa nhan đề đoạn trích Chiếc lược ngà. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng:

Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

- “Chiếc lược ngà” là một nhan đề hay, thể hiện sâu sắc nội dung của tác phẩm.
- Đó là hình tượng nghệ thuật chứa đựng tình cảm cha con sâu nặng, thiêng liêng.
- Chọn hình ảnh “Chiếc lược ngà” làm nhan đề cho tác phẩm, nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã bộc lộ tài năng của mình trong việc thể hiện tư tưởng, chủ đề tác phẩm qua một hình ảnh nghệ thuật cô đúc, giàu ý nghĩa:
+ Với bé Thu, chiếc lược ngà là kỷ vật , là tình cảm yêu mến nhớ thương của người cha chiến sĩ.
+ Với ông Sáu, chiếc lược ngà là một vật quý giá, thiêng liêng bởi nó chứa đựng tình yêu, nỗi nhớ thương của ông đối với đứa con gái và làm dịu đi nỗi day dứt, ân hận vì đã đánh con khi nóng giân…
=> Với nhan đề này, nhà văn không chỉ nói tình cảm cha con thắm thiết, sâu nặng mà còn gợi cho người đọc thấm thía những đau thương mất mát do chiến tranh gây ra cho bao nhiêu con người, bao nhiêu gia đình.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản