Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
830
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

Mô tả BST Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh dưới đây:

 

Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

Bài thơ Tức Cảnh Pác Bó

Sáng ra bờ suối, tối vào hang,
Cháo bẹ, rau măng vẫn sẵn sàng.
Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng,
Cuộc đời cách mạng thật là sang.

Năm 1941, sau nhiều năm bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh bí mật về tới Pác Bó, Cao Bằng. Hang Pác Bó đã trở thành nơi sống và hoạt động bí mật của Người. Bài thơ Tức cảnh Pác Bó được Bác viết tại đây (tháng 2/1941) theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt Đường luật. Nhan đề bài thơ phản ánh hoạt động phong phú, sôi nổi, phong thái ung dung tự tại và tinh thần lạc quan cách mạng của người chiến sĩ vĩ đại trong hoàn cảnh bí mật khó khăn gian khổ.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản