Giải thích nhan đề bài thơ Viếng lăng Bác

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.336
lượt xem
16
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải thích nhan đề bài thơ Viếng lăng Bác

Mô tả BST Giải thích nhan đề bài thơ Viếng lăng Bác

Bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài thơ Viếng lăng Bác sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập được chọn lọc và biên soạn cẩn thận hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải thích nhan đề bài thơ Viếng lăng Bác

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài thơ Viếng lăng Bác dưới đây:

Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong những bài thơ gây xúc động nhất viết về Bác sau ngày Bác đi xa.

Bài thơ ra đời trong không khí xúc động của nhân dân ta lúc công trình lăng Hác được hoàn thành sau ngày miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất, đồng bào miền Nam có thể thực hiện ước nguyện được ra viếng lăng Bác.

Bài thơ là tiếng lòng thành kính, xót thương, biết ơn vô hạn của nhà thơ cũng như của đồng bào miền Nam đối với vị lãnh tụ – người cha già kính yêu của dân tộc.

- Viếng là đến chia buồn với thân nhân người đã mất.

- Thăm là đến gặp gỡ, hỏi han trò truyện với người còn sống.

- Nhan đề dùng từ viếng theo đúng nghĩa đen khẳng định một sự thật: Bác đã đi xa.

- Trong câu thơ đầu dùng từ thăm là ngụ ý nói giảm. Bác như vẫn còn đang sống trong lòng mọi người đặc biệt là trong lòng nhân dân miền Nam. 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giải thích nhan đề bài thơ Viếng lăng Bác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản