Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
311
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải

Mô tả BST Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải dưới đây:

 

Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải

Nhan đề bài thơ "Hai chữ nước nhà", lời chú thích của tác giả mang một ẩn ý sâu xa, vừa để tránh sự bắt bẻ, kiểm duyệt của chính quyền thực dân Pháp, vừa gợi lên những tình cảm, những tư tưởng trong lòng độc giả như căm thù quân xâm lược, kích thích lòng yêu nước. Chữ "nghĩ" có thể là "theo", còn có hàm ý là "hãy suy nghĩ"... "Nghĩ lời ông Phi Khanh dặn ông Nguyễn Trãi khi ông bị quân Minh bắt giải sang Tàu".
Chủ đề bài thơ: Tác giả mượn lời cha dặn con, lời ông Phi Khanh dặn Nguyễn Trãi khi ông bị giặc Minh bắt giải sang tàu, qua đó "nhằm kích thích lòng yêu nước, căm thù giặc ngoại xâm, đem máu đào giành lại độc lập cho Tổ quốc". Chủ đề trên được diễn tả một cách trang nghiêm, bằng một giọng thơ vô cùng bi ai, thống thiết, gợi cảm.
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giải thích nhan đề Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản