Giải thích nhan đề Lặng lẽ Sa Pa

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
3.141
lượt xem
11
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải thích nhan đề Lặng lẽ Sa Pa

Mô tả BST Giải thích nhan đề Lặng lẽ Sa Pa

Đến với bộ sưu tập Giải thích nhan đề Lặng lẽ Sa Pa, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải thích nhan đề Lặng lẽ Sa Pa

Đây là một đoạn trích hay trong BST Giải thích nhan đề Lặng lẽ Sa Pa. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Quả là truyện ngắn "lặng lẽ Sa Pa" của Nguyển Thành Long đã quấn hút người đọc ngay từ điểm khởi đầu - nhan đề . nhan đề của một tác phẩm thường thể hiện tập trung chủ đề của tác phẩm ấy và góp phần không nhỏ làm nên giá trị cho tác phẩm . Không phải ngẫu nhiên mà nhà văn Nguyễn Thành Long lại đặt tên truyện ngắn của mình là " Lặng lẽ Sa Pa". Đây là một nhan đề khá độc đáo với cách dùng phép đảo ngữ - đưa tính từ "lặng lẽ" lên trước địa danh "Sa Pa" . Điều này đã thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ cái tên mà tác giả đã chọn đặt cho "đứa con tinh thần" của mình. Sa Pa là nơi mà "chỉ nghe tên người ta đã nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi" bởi đó là vùng đất đẹp một cách nên thơ và "lặng lẽ". Ở đó có "những dinh thự cũ kĩ" với phong cảnh thơ mộng, khí hậu mát mẻ , rất đỗi yên bình. Thế nhưng, Sa Pa đâu chỉ có ở sự lặng lẽ của cảnh vật. Đọc truyện ta thấy ở Sa Pa - mảnh đất người ta thường tìm đến để thăm thú, nghỉ ngơi vẫn luôn có nhưng con người lao động ngày đêm, nhiệt tình cấu nghiến cho đất nước , cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xa hội. Họ làm việc một cách hăng say nhưng âm thầm,lặng lẽ,họ là những "anh hùng lao động" bình dị, vô danh. Lấy nhan đề là "Lặng lẽ Sa Pa", nhà văn Nguyễn Thành Long đã nhấn mạnh vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên Sa Pa cũng như vẻ đẹp con người nơi đây. Song, bản thân nhan đề còn gợi lên trong người đọc một câu hỏi rất thú vị: liệu Sa Pa có phải một vùng đất hoàn toàn lặng lẽ ?

Thư viện eLib mong rằng BST Giải thích nhan đề Lặng lẽ Sa Pa sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản