Giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
675
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ

Mô tả BST Giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ

Các em muốn tìm kiếm nhiều tài liệu tham khảo khi làm văn? Hãy đến với bộ sưu tập bài văn Giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các bài văn hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý, nắm được những nội dung trọng tâm khi giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ

Đây là một đoạn trích hay trong BST Giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Nghĩa đen : Trời sinh ra loài voi chắc chắn sẽ phải sinh sinh ra loài cỏ để giúp loài voi tồn tại . Đây chính là quy luật của tự nhiên.
Nghĩa bóng : Bố mẹ chỉ cần sinh con ra chắc chắn con cái sẽ biết tìm cách để tồn tại cha mẹ không cần chăm sóc nuôi dưỡng.
- Thái độ : không đồng ý với quan điểm đó vì : nó thể hiện thái độ không có trách nhiệm đối với con cái và đối với xã hội.
Hậu quả : Gây nên sự bùng nổ dân số, chất lượng đời sống kém.
- “ Đông con hơn nhiều của”:
Nghĩa đen : Có nhiều con tốt hơn có nhiều của cải vật chất.
Nghĩa bóng : Có nhiều con cái khi về già sẽ có người chăm sóc còn hơn việc có nhiều của cải nhưng không có con cái chăm sóc.
Thái độ: Là quan điểm sai lầm vì có nhiều con, cha mẹ không có khả năng nuôi dưỡng con cái phải bon chen sớm không được học hành, không hiểu biết do đó hiệu quả kinh tế kém vì vậy con cái cứ phải bươn trải để lo kiếm "miếng cơm manh áo" cũng không có thời gian và sức khỏe để chăm sóc cha mẹ.
Hậu quả: Gây nên sự bùng nổ dân số, trình độ dân trí thấp, đời sống thấp.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Giải thích và nêu thái độ về câu Trời sinh voi trời sinh cỏ bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản