Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.471
lượt xem
10
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Mô tả BST Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu trên Website Elib.vn của chúng tôi. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa nhan đề Bến quê mà Nguyễn Minh Châu đã dùng để đặt tên cho tác phẩm của mình. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu dưới đây:

 

Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Bến quê là một nhan đề truyện ngắn rất giàu ý nghĩa của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Nhân vật chính trong "Bến quê" đã từng đặt chân đến mọi " xó xỉnh " trên thế giới, vậy mà trong những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời cái bãi bồi ở bến sông quê lại là một miền đất mơ ước- miền đất anh chưa từng đặt chân tới. Cái vẻ đẹp bình dị mướt xanh của bãi bồi gần gũi và quen thuộc đến thế mà đã có lúc anh lãng quên. Do đó nhan đề " Bến quê" như muốn nhắc nhở chúng ta trong cuộc đời mình không nên quên lãng những vẻ đẹp quen thuộc và bình dị ở quanh ta, đặc biệt dó lại là vẻ đẹp của quê hương. Nhan đề bình dị, và ý nghĩa triết lí cũng nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và thấm thía.
Nhan đề ''Bến quê" còn thể hiện suy nghĩ về tình cảm gia đình. Nhĩ - nhân vật chính từng phiêu du trên mọi nẻo đường của thế giới, đôi khi anh quên lãng cả gia đình. Nhưng những ngày cuối đời, khi không còn làm được gì cho gia đình nữa anh lại được sống trong tình yêu thương chăm sóc của gia đình. Lúc đó anh mới ngộ ra: gia đình là phàn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Hãy nâng niu trân trọng , hãy làm cho những người thân yêu được hạnh phúc trước khi quá muộn.
Đó có lẽ là 2 ý nghĩa cơ bản của nhan đề truyện ngắn " Bến quê"
Tác giả lấy tên nhan đề là Bến quê rất sâu sắc. Bến là bến đậu, là bến đỗ, là quê hương. Bến quê là những trải nghiệm của tác giả về con người và cuộc đời cũng như trân trọng vẻ đẹp gần gũi của gia đình và quê hương.

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Giải thích ý nghĩa nhan đề Bến quê của Nguyễn Minh Châu. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản