Giải thích ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
728
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giải thích ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp

Mô tả BST Giải thích ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp

Đến với bộ sưu tập Giải thích ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học môn Ngữ văn. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giải thích ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BSTGiải thích ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp:

- Số phận con người tập trung khám phá nỗi bất hạnh của con người sau chiến tranh. Tuy viết về những đau thương, mất mát mà chiến tranh gây ra nhưng tác giả vẫn giữ vững niềm tin ở tính cách Nga kiên cường, nhân hậu.

- Nhan đề của truyện: Số phận con người, gợi lên ý niệm về số phận con người, khi đặt nhân vật hoàn cảnh bất đắc dĩ, hoàn cảnh bất thường, đòi hỏi con người phải tự vươn lên hoàn cảnh.

Hai con người, hai số phận, Xô-cô- lốp và bé Va-ni-a đều là nạn nhân của chiến tranh họ gắn kết với nhau bằng quan hệ cha-con, thì cả hai lại trở thành chung một số phận. Tính chất số phận xuất hiện như là một cách thức khái quát triết lí bao hàm mọi số phận của những người khác.

Điều đặc biệt ở đây là khi hai con người đều bị bão tố chiến tranh thổi bạt một cách phũ phàng gặp nhau để tạo thành một số phận mới thì số phận ở đây không phải là một định mệnh thần kì mà số phận do chính con người tạo nên.

Cũng như vậy, hạnh phúc của con người là do chính con người làm nên.

- Con người bằng ý chí, nghị lực, lòng nhân ái và niềm tin vào tương lai cần, và có thể vượt qua những mất mát do chiến tranh và bi kịch của số phận. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tậpGiải thích ý nghĩa nhan đề Số phận con người của Sôlôkhốp. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.

Đồng bộ tài khoản