Giáo án Công nghệ 10 bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

Chia sẻ: Đỗ Thanh Hằng | Ngày: | 1 giáo án

0
620
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 10 bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

Giáo án Công nghệ 10 bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá
Mô tả bộ sưu tập

Hàng đêm thầy cô giáo phải thức khuya soạn từng trang giáo án. Để giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo, Thư viện eLib giới thiệu Bộ sưu tập Giáo án Công nghệ 10 bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá. Nội dung của các giáo án trong bộ sưu tập được thiết kế rõ ràng, chi tiết, sẽ giúp quý thầy cô thuận tiện cho việc soạn bài giảng dạy cũng như hướng dẫn học sinh biết các phương pháp bảo quản thịt, trứng, sữa, cá, biết được một số phương pháp chế biến thịt, quy trình chế biến thịt hộp, quy trình chế biến cỏ và cách làm ruốc cá tươi. Chúng tôi hi vọng, bộ giáo án này sẽ giúp các em học sinh lĩnh hội kiến thức tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 10 bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

Giáo án Công nghệ 10 bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá
Tóm tắt nội dung

A. Mục tiêu Bảo quản thịt, trứng, sữa, cá chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản

Sau khi học xong bài này HS cần phải:
1. Kiến thức:
- Biết được một số phương phỏp bảo quản thịt, trứng, sữa, cỏ.
- Biết được một số phương phỏp chế biến thịt, quy trỡnh chế biến thịt hộp.
- Biết được quy trỡnh chế biến cỏ và cỏch làm ruốc cỏ tươi
- Biết được một số phương phỏp chế biến sữa và quy trỡnh chế biến sữa bột.
2. Kĩ năng: Rốn kĩ năng: nhận biết, so sỏnh, phõn biệt, suy luận
3. Thỏi độ: Cú ý thức bảo quản chế biến sản phẩm chăn nuụi, thủy sản, vận dụng vào đời sống.
B. Đồ dựng dạy học: Tranh vẽ cỏc hỡnh 43.1, 43.2, 44.1, 44.2, 44.3 sgk
C. Trọng tâm: Phương phỏp và quy trỡnh
D. Tiến trình tổ chức dạy học Bảo quản thịt, trứng, sữa, cá chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
1. Kiểm tra bài cũ
GV dựng cỏc cõu hỏi cuối bài 42, 44 để kiểm tra bài cũ HS
2. Bài mới:
A. Bảo quản thịt, trứng, cỏ, sữa
I. Bảo quản thịt
1. Một số phương phỏp bảo quản thịt
- bằng phương phỏp làm lạnh, hun khúi, đúng hộp, cổ truyền (ướp muối, ủ chua, sấy khụ...)
2. Phương phỏp bảo quản lạnh
- Bước 1: Thịt gia sỳc, gia cầm được bao gúi đưa vào bảo quản lạnh
- Bước 2: thịt được cheo trờn múc sắt hay đúng hũm xếp thành khối, nhiệt độ sau khi xếp hàng: -1 đến -2 oC.
- Bước 3: Làm lạnh sản phẩm:
- Bước 4: Đưa sang phũng bảo quản, nhiệt độ 0 đến 20C
3. Phương phỏp ướp muối
- Bước 1: Chuẩn bị nguyờn liệu: 94% muối ăn; 5% đường và một số chất phụ gia.
- Bước 2: Chuẩn bị thịt: thịt loại bỏ xương và cắt thành từng miếng.
- Bước 3: Xỏt hỗn hợp ướp lờn bề mặt thịt
- Bước 4: Xếp thịt ướp vào thựng gỗ
- Bước 5: Giữ thịt trong hỗn hợp ướp từ 7 đến 10 ngày.

B. Chế biến sản phẩm chăn nuụi, thủy sản
I. Chế biến thịt
1. Một số phương phỏp chế biến thịt
- Theo cụng nghệ chế biến: đúng hộp, hun khúi, sấy khụ,
- Theo sản phẩm chế biến: chế biến lạp xường, patờ, giũ, xỳc xớch, chả, nem....
- Một số phương phỏp khỏc: luộc, rỏn, hầm, quay.

E. Củng cố

- GV nhắc lại những kiến thức cần nhớ trong bài

F. HDVN

- Học bài, trả lời cỏc cõu hỏi cuối bài 43, 46.

Đồng bộ tài khoản