Giáo án Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

Chia sẻ: Nguyễn Thị Minh Phương | Ngày: | 6 giáo án

0
623
lượt xem
5
download
Xem 6 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

Giáo án Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách
Mô tả bộ sưu tập

Nhằm giúp cho việc soạn bài của thầy cô giáo trở nên đơn giản hơn, chúng tôi đã tuyển chọn những giáo án của các giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. Thư viện eLib trân trọng giới thiệu bộ Giáo án Công nghệ 6 bài 19 dành cho các quý thầy cô. Giáo án trình bày cách Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách dễ hiểu giúp các em nắm được quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món rau xà lách trộn dầu giấm, chế biến được một số món ăn đơn giản trong gia đình. Thư viện eLib hy vọng giáo án này sẽ góp phần giúp thầy cô có được một bài soạn hay.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

Giáo án Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách
Tóm tắt nội dung

 

I- MỤC TIÊU BÀI THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH

1. Kiến thức:

- Nêu được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình và chế biến được một số món ăn với yêu cầu tương tự.
2. Kĩ năng:
Vận dụng những kiến thức đã học vào chế biến món ăn tại gia đình.
3. Thái độ:
Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

II- ĐỒ DÙNG:

1. Giáo viên:
Nguyên liệu và phương tiện để hướng dẫn HS thực hành trên lớp.
2. Học sinh:
- Đọc và tìm hiểu bài trước ở nhà.

III- PHƯƠNG PHÁP:

Thuyết trình, đàm thoại.

IV- TỔ CHỨC GIỜ HỌC BÀI THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH

1. Khởi động 2 phút
Kiểm tra đầu giờ:
GV nêu câu hỏi.
- Tại sao phải làm chín thực phẩm?
- Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày?
2, Bài mới
Hoạt động 1: Hướng dẫn ban đầu
- Mục tiêu: Nêu được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Thời gian: 20 phút.
- Đồ dùng dạy học: Nguyên liệu và phương tiện để hướng dẫn HS thực hành trên lớp.
- Cách tiến hành:
- GV nêu nội dung, yêu cầu của bài thực hành.
- GV nêu và giới thiệu phần nguyên liệu cho HS tiếp thu.
- GV nêu và giới thiệu sự chuẩn bị nguyên vật liệu như SGK và trình bày sự chuẩn bị của mình.
- GV hướng dẫn và thực hiện từng thao tác theo quy trình như SGK để HS tiếp thu.
- GV thực hiện phần trình bày để HS quan sát và tiếp thu.
* Kết luận: Cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm gồm ba bước: chuẩn bị, chế biến và trình bày.

Hoạt động 2: Hướng dẫn thường xuyên
- Mục tiêu: HS chế biến được một số món ăn với yêu cầu .
- Thời gian: 13 phút.
- Đồ dùng dạy học: Nguyên liệu và phương tiện để hướng dẫn HS thực hành trên lớp.
- Cách tiến hành:
+ GV phân nhóm HS tiến hành thực hành, mỗi HS làm một việc.
+ GV quan sát, nhắc nhở an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cá nhân khi thực hành và ý thức thực hành của HS.
Hoạt động 3: Hướng dẫn kết thúc
- Mục tiêu: HS tự đánh giá sản phẩm của mình dựa theo mục tiêu bài học.
- Thời gian: 7 phút.
- Đồ dùng dạy học: Không.
- Cách tiến hành:
+ GV yêu cầu các nhóm trình bày sản phẩm của mình và yêu cầu các nhóm khác nhận xét sản phẩm của từng nhóm theo mục tiêu bài học.
+ GV nhận xét, kết luận và chấm điểm sản phẩm một số nhóm.

V- TỔNG KẾT BÀI THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH

- GV hệ thống lại quy trình làm món trộn dầu giấm rau xà lách.
- GV yêu cầu HS về nhà chuẩn bị mỗi nhóm rau xà lách, hành tây, cà chua, tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn, rau thơm, ớt, tương đủ để thực hành.


Đồng bộ tài khoản