Giáo án Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Chia sẻ: Tống Thị Thi | Ngày: | 7 giáo án

0
376
lượt xem
11
download
Xem 6 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Giáo án Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống
Mô tả bộ sưu tập

Các bài soạn hay, bổ ích của các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy được chúng tôi tổng hợp trong bộ Giáo án Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống. Giáo án này sẽ giúp các em học sinh biết được quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp nộm rau muống, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, công việc nấu ăn. Thư viện eLib hi vọng giáo án này sẽ góp phần giúp các thầy cô có được một bài soạn hay.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Giáo án Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống
Tóm tắt nội dung

I- MỤC TIÊU BÀI THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG

1. Kiến thức:
- Nêu được cách làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống.
- Nắm vững quy trình thực hiện, có kĩ năng vận dụng để chế biến được những món ăn tương tự.
2. Kĩ năng:
Vận dụng những kiến thức đã học vào chế biến món ăn tại gia đình.
3. Thái độ:
Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

II- ĐỒ DÙNG:

1. Giáo viên:
Tranh vẽ sơ đồ quy trình chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống.
2. Học sinh:
- Đọc và tìm hiểu bài trước ở nhà.

III- PHƯƠNG PHÁP:

- Thuyết trình, đàm thoại.

IV- TỔ CHỨC GIỜ HỌC BÀI THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG

1. Khởi động 3 phút
- GV giới thiệu bài
2, Bài mới
Hoạt động 1: Hướng dẫn ban đầu
- Mục tiêu: Nêu được cách làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống.
- Thời gian: 17 phút.
- Đồ dùng dạy học: Tranh vẽ sơ đồ quy trình chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống.
- Cách tiến hành:
- GV nêu nội dung, yêu cầu của bài thực hành.
- GV nêu và giới thiệu phần nguyên liệu cho HS tiếp thu.
- GV nêu và giới thiệu sự chuẩn bị nguyên vật liệu như SGK và trình bày sự chuẩn bị của mình.
- GV hướng dẫn và thực hiện từng thao tác theo quy trình như SGK để HS tiếp thu.
- GV thực hiện phần trình bày để HS quan sát và tiếp thu.
* Kết luận: Cách làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống gồm ba bước chuẩn bị, chế biến, trình bày.

Hoạt động 2: Hướng dẫn thường xuyên
- Mục tiêu: HS chế biến được một số món ăn với yêu cầu .
- Thời gian: 15 phút.
- Đồ dùng dạy học: Nguyên liệu và phương tiện để hướng dẫn HS thực hành trên lớp.
- Cách tiến hành:
+ GV phân nhóm HS tiến hành thực hành, mỗi HS làm một việc.
+ GV quan sát, nhắc nhở an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cá nhân khi thực hành và ý thức thực hành của HS.

Hoạt động 3: Hướng dẫn kết thúc
- Mục tiêu: HS tự đánh giá sản phẩm của mình dựa theo mục tiêu bài học.
- Thời gian: 7 phút.
- Đồ dùng dạy học: Không.
- Cách tiến hành:
+ GV yêu cầu các nhóm trình bày sản phẩm của mình và yêu cầu các nhóm khác nhận xét sản phẩm của từng nhóm theo mục tiêu bài học.
+ GV nhận xét, kết luận và chấm điểm sản phẩm một số nhóm.

V. TỔNG KẾT BÀI THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG

- GV hệ thống lại quy trình làm món trộn hỗn hợp nộm rau muống.
- GV yêu cầu HS về nhà chuẩn bị : rau muống, tôm, thịt nạc, hành củ khô, đường trắng, giấm hoặc chanh, nước mắm, tỏi, ớt, rau thơm, lạc rang giã nhỏ đủ để thực hành.

Đồng bộ tài khoản