Giáo án Công nghệ 6 bài 23: Thực hành - Xây dựng thực đơn

Chia sẻ: Nguyễn Lương Bằng | Ngày: | 6 giáo án

0
495
lượt xem
10
download
Xem 6 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 6 bài 23: Thực hành - Xây dựng thực đơn

Giáo án Công nghệ 6 bài 23: Thực hành - Xây dựng thực đơn
Mô tả bộ sưu tập

Các em học sinh sẽ rất khó nắm bắt một bài giảng dài dòng và nhàm chán nếu bài giảng cứ đi theo lối mòn. Chính vì vậy, bộ Giáo án Công nghệ 6 bài 23: Thực hành - Xây dựng thực đơn sẽ giúp cho thầy cô giáo tham khảo thêm những bài soạn hay mà vẫn đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Các kiến thức được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu sẽ giúp các em học sinh nắm được quy trình tổ chức bữa ăn, hiểu được cách thực hiện quy trình tổ chức bữa ăn, xây dựng được thực đơn bữa cơm thường. Hy vọng, với bộ giáo án này, quý thầy cô sẽ có thêm ý tưởng cho bài dạy của mình cuốn hút hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 6 bài 23: Thực hành - Xây dựng thực đơn

Giáo án Công nghệ 6 bài 23: Thực hành - Xây dựng thực đơn
Tóm tắt nội dung

I- MUC TIÊU BÀI THỰC HÀNH: XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

1. Kiến thức
- Nêu được cách xây dựng thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày.
2. Kĩ năng
- Có kĩ năng vận dụng để xây dựng được những thực đơn phù hợp, đáp ứng yêu cầu ăn uống của gia đình.
3. Thái độ
- Thực hiện nghiêm túc, làm việc khoa học

II. ĐỒ DÙNG

- GV: Giáo án, SGK
- HS: Sách vở, đồ dùng học tập.

III. PHƯƠNG PHÁP

- Đàm thoại, trực quan

IV. TỔ CHỨC GIỜ DẠY THỰC HÀNH: XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

1. Khởi động 5 phút
* Kiểm tra
? Muốn chế biến món ăn phải qua các khâu nào? Cách thực hiện các khâu đó.
2. Bài mới
Hoạt động 1: Hướng dẫn ban đầu.
- Mục tiêu: Nêu được số món ăn, món ăn chính của bữa ăn thường ngày.
- Thời gian: 20 phút.
- Đồ dùng dạy học: Không.
- Cách tiến hành
- GV nêu mục tiêu bài.
- Y/c HS nhắc lại khái niệm thực đơn và nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cho H QS H3.26 SGK danh mục các món ăn thường ngày và bảng cơ cấu thực đơn, hợp lí của bữa ăn thường ngày.
? Trong ngày gia đình em thường sử dụng những món ăn gì? Em hãy nêu nhận xét về thành phần và số lượng món ăn của bữa ăn gia đình?
GV nhận xét, kết luận

Hoạt động 2 : Hướng dẫn thường xuyên.
- Mục tiêu: Xây dựng được thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày.
- Thời gian: 20 phút.
- Đồ dùng dạy học: Không.
- Cách tiến hành
- GV đưa ra một thực đơn mẫu. HS quan sát để biết cách thực hiện.
- GV chú ý về số lượng, món chính, thành phần dinh dưỡng.
- GV yêu cầu HS làm việc cá nhân xây dựng thực đơn của bữa ăn thường ngày theo nội dung đã hướng dẫn.
- GV theo dõi hướng dẫn.

Hoạt động 3: Hướng dẫn kết thúc.
- Mục tiêu: Báo cáo, nhận xét được kết quả bài.
- Thời gian: 20 phút.
- Đồ dùng dạy học: Không.
- Cách tiến hành
- GV gọi 1, 2 HS đọc bài của mình. HS khác theo dõi, nhận xét.
- GV nhận xét, đánh giá rút KN cho HS.

V. TỔNG KẾT BÀI THỰC HÀNH: XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

* Củng cố
- GV củng cố lại bài học
* HDH và chuẩn bị
- HS chuẩn bị tiếp phần II xây dựng thực đơn cho bữa tiệc, cỗ? số món ăn? Các món ăn? Yêu cầu?


Đồng bộ tài khoản