Giáo án Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Chia sẻ: Nguyễn Thị Minh Phương | Ngày: | 6 giáo án

0
664
lượt xem
14
download
Xem 6 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Giáo án Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả
Mô tả bộ sưu tập

Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô trong cả nước bộ Giáo án Công nghệ 6 bài 24. Đây là bộ sưu tập các giáo án Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng từ các giáo án của các giáo viên đang tham gia giảng dạy tại các trường trong cả nước. Các kiến thức trong bộ giáo án này được trình bày khoa học, phù hợp với các em học sinh nhằm giúp các em biết cách tỉa hoa bằng rau củ, quả, kỹ năng thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản thông dụng để trang trí món ăn. Mời quý thầy cô tham khảo để soạn cho mình một giáo án giảng dạy tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Giáo án Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả
Tóm tắt nội dung

I- MỤC TIÊU BÀI THỰC HÀNH TỈA HOA TRANG TRÍ MÓN ĂN TỪ MỘT SỐ LOẠI RAU, CỦ, QUẢ

1. Kiến thức:
- Biết được cách tỉa hoa bằng rau, củ, quả.
- Thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản, thông dụng để trang trí món ăn.
2. Kĩ năng:
Có kĩ năng vận dụng các mẫu tỉa hoa để trang trí món ăn.
3. Thái độ:
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

II- ĐỒ DÙNG BÀI THỰC HÀNH TỈA HOA TRANG TRÍ MÓN ĂN TỪ MỘT SỐ LOẠI RAU, CỦ, QUẢ

1. Giáo viên:
- Một số dụng cụ tỉa hoa quả.
- Tranh ảnh về một số loại hoa quả dùng trong trang trí món ăn.
2. Học sinh:
- Mỗi nhóm chuẩn bị cà chua vừa chín rửa sạch, kéo nhỏ sắc, dao nhỏ sắc, đĩa sứ trắng.

III- PHƯƠNG PHÁP:

- Thuyết trình, đàm thoại, thảo luận.

IV- TIẾN TRÌNH DẠY HỌC BÀI THỰC HÀNH TỈA HOA TRANG TRÍ MÓN ĂN TỪ MỘT SỐ LOẠI RAU, CỦ, QUẢ

1. khởi động
2. Bài mới:
Hoạt động 1: Hướng dẫn ban đầu
- Mục tiêu: HS biết được cách tỉa hoa bằng rau, củ, quả. Thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản, thông dụng để trang trí món ăn.
- Thời gian: 15 phút.
- Đồ dùng dạy học: Một số dụng cụ tỉa hoa quả và tranh ảnh về một số loại hoa quả dùng trong trang trí món ăn.
- Cách tiến hành:
- GV giới thiệu một số nguyên liệu và dụng cụ tỉa hoa với các loại rau, củ, quả.
- GV giới thiệu và nêu một số hình thức tỉa hoa, tranh ảnh liên quan đến hình thức tỉa hoa.
- GV thực hiện thao tác mẫu để HS quan sát, tiếp thu.
- GV nêu các biện pháp an toàn khi thực hành.
* Kết luận: Có nhiều hình thức tỉa hoa: tỉa hoa dạng phẳng, tỉa nổi thành các dạng hình khối, tỉa tạo hình hoa, lá.

Hoạt động 2: Hướng dẫn thường xuyên
- Mục tiêu: HS biết tỉa hoa bằng rau, củ, quả một số mẫu hoa đơn giản để trang trí món ăn.
- Thời gian: 20 phút.
- Đồ dùng dạy học: Một số dụng cụ tỉa hoa quả và tranh ảnh về một số loại hoa quả dùng trong trang trí món ăn.
- Cách tiến hành:
+ GV yêu cầu các nhóm thực hiện thực hành tỉa hoa hồng từ quả cà chua.
+ GV theo dõi, sửa sai cho HS. Rèn ý thức thực hành của HS, chú ý an toàn cho H

Hoạt động 3: Hướng dẫn kết thúc
- Mục tiêu: HS biết tự đánh giá bài làm của mình dựa theo mục tiêu bài học.
- Thời gian: 4 phút.
- Đồ dùng dạy học: Không.
- Cách tiến hành:
+ GV yêu cầu các nhóm trình bày sản phẩm của mình, các nhóm khác nhận xét và rút kinh nghiệm.
+ GV hướng dẫn HS tự đánh giá sản phẩm của mình dựa theo mục tiêu bài học.

IV TỔNG KẾT BÀI THỰC HÀNH TỈA HOA TRANG TRÍ MÓN ĂN TỪ MỘT SỐ LOẠI RAU, CỦ, QUẢ

- GV hệ thống lại nội dung kiến thức đã học của bài thực hành.
- GV yêu cầu HS về nhà đọc và tìm hiểu tiếp bài 24 SGK, chuẩn bị mỗi nhóm: một vài quả dưa chuột to, thẳng và rửa thật sạch, ngâm muối trước khi mang đến lớp, dao nhỏ sắc, đĩa sứ trắng.

Đồng bộ tài khoản