Giáo án Công nghệ 7 bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

Chia sẻ: N'Jan Dơs | Ngày: | 3 giáo án

0
613
lượt xem
9
download
Xem 3 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 7 bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

Giáo án Công nghệ 7 bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt
Mô tả bộ sưu tập

Đến với Bộ sưu tập Giáo án Công nghệ 7 bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt sẽ giúp quý thầy cô tham khảo và biên soạn những bài dạy tốt nhất cho học sinh. Bộ sưu tập được chọn lọc, tổng hợp từ các giáo viên đang giảng dạy của các trường có tiếng trong cả nước. Nội dung giáo án chi tiết, rõ ràng sẽ giúp các em nắm được phương pháp chế biến thức ăn họ đậu bàng nhiệt( rang, hấp, luộc ), thức ăn hạt họ đậu cho vật nuôi, thức ăn giàu Gluxit cho vật nuôi. Mời quý thầy cô tải miễn phí về làm tư liệu tham khảo để soạn bài tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 7 bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

Giáo án Công nghệ 7 bài 41: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt
Tóm tắt nội dung

I. Mục tiêu bài thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

Sau khi học xong bài này học sinh phải :

- Biết được phương pháp chế biến bằng nhiệt đối với các loại thức ăn hạt cây họ đậu để sử dụng cho vật nuôi.
- Chế biến được thức ăn giàu gluxit cho vật nuôi bằng men.
- Thực hiện đúng quy trình thực hành.
-Có ý thức vệ sinh lớp học sạch xẽ sau khi thực hành
- Biết áp dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống.

II. Chuẩn bị bài thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

- Đậu rang : 0,5 kg ; Chảo rang, rá, đũa rang, cối xay(đâm) ; Bếp ga du lịch; Bột Ngô ( hoặc cám): 1 kg; Vải ni lông, cân

III. Các hoạt động dạy học bài thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

1.Ổn định lớp.
2. Kiểm tra bài cũ: Kiểm tra sự chuẩn bị của từng nhóm
3. Bài mới bài thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

Hoạt động 1: Giới tệu bài thực hành
- Gv: Nêu nội quy an toàn lao động trong khi thực hành
- Phân công nhóm và bố trí cho các nhóm
+ Gv: Hướng dẫn các bước thực hiện
a. Nhóm 1, 2 thực hiện chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt.

Hoạt động 2 Thực hiện quy trminhf
* Rang hạt đậu tương.
*Hấp đậu tương.
*Nấu, luộc hạt đậu mèo.
b. Nhóm 2, 4 thực hiện chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men.
-Gv làm mẫu cho học sinh 2 nhóm

Hoạt động 3: Học sinh thực hành
-Học sinh thực hành theo từng nhóm đã được phân công
-Gv hướng dẫn hs làm. Yêu cầu làm cận thân và vệ sinh nơi thực hành sau khi làm xong
-Gv ổn định các nhóm

IV. Củng cố bài thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

- Ở nhóm 1,3: Quan sát, nhận xét và ghi kết quả vào vở bài tập theo mẫu sau: Tên nhóm………... Nguyên liệu………. Cách chế biến…………….
- Ở nhóm 2, 4: Học sinh nhận xét bước làm cuối cùng đã đạt yêu cầu chưa?

V. Hướng dẫn về nhà.

- Theo dõi thức ăn ủ men trong 24 giờ.
- Chuẩn bị lại kiến thức chương I đã học.Giờ sau ôn tập

Đồng bộ tài khoản