Giáo án Công nghệ 7 bài 43: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi bằng phương pháp vi sinh vật

Chia sẻ: Thái Đăng Tuấn | Ngày: | 3 giáo án

0
499
lượt xem
7
download
Xem 3 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 7 bài 43: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi bằng phương pháp vi sinh vật

Giáo án Công nghệ 7 bài 43: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi bằng phương pháp vi sinh vật
Mô tả bộ sưu tập

Hàng đêm thầy cô giáo phải thức khuya soạn từng trang giáo án. Để giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo, Thư viện eLib giới thiệu Bộ sưu tập Giáo án Công nghệ 7 bài 43: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi bằng phương pháp vi sinh vật. Nội dung của các giáo án trong bộ sưu tập được thiết kế rõ ràng, chi tiết, sẽ giúp quý thầy cô thuận tiện cho việc soạn bài giảng dạy cũng như hướng dẫn học sinh biết phương pháp vi sinh vật ta cần những vật liệu và dụng cụ gì, dụng cụ cần lượng thức ăn vật nuôi, uy trình thực hành và hướng dẫn thao tác mẫu. Chúng tôi hi vọng, bộ giáo án này sẽ giúp các em học sinh lĩnh hội kiến thức tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 7 bài 43: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi bằng phương pháp vi sinh vật

Giáo án Công nghệ 7 bài 43: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi bằng phương pháp vi sinh vật
Tóm tắt nội dung

Hoạt động 1: Tìm hiểu vật liệu và dụng cụcần thiết khi tiến hành làm thực hành.

- Các em nghiên cứu bài, suy nghĩ trả lời: Để đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật ta cần những vật liệu và dụng cụ gì?
- Giới thiệu và chỉ cho HS thấy rõ từng nguyên liệu, dụng cụ.

Hoạt động2: Hướng dẫn quy trình thực hành và hướng dẫn thao tác mẫu

- GV chiếu tranh câm (các bước đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh).
- Gọi một HS lên bảng nêu các bước của quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh.
- GV làm mẫu cho HS xem. Vừa làm, vừa hướng dẫn lại các bước tiến hành.
- GV nêu câu hỏi:
1. Mục đích của việc ủ xanh thức ăn là gì?
2. Thức ăn ủ xanh tốt có mùi, màu và độ pH như thế nào?
3. Thức ăn ủ xanh chất lượng xấu có đặc điểm gì?
- GV yêu cầu HS đọc thông tin mục 2 trong SGK trang 114 các bước đánh giá chất lượng thức ăn ủ men rượu và trả lời câu hỏi: Quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ men rượu gồm những bước nào?
- GV làm mẫu cho HS xem. Vừa làm, vừa hướng dẫn lại các bước tiến hành.
- GV đặt ra các câu hỏi:
1. Mục đích của việc ủ thức ăn giàu gluxit bằng men rượu là gì?
2. Thức ăn ủ men rượu như thế nào là tốt?
3. Thức ăn ủ men rượu có nhiệt độ, độ ẩm, màu sắc và mùi như thế nào là không tốt?

Hoạt động3: Tiến hành thực hành.

- GV chia nhóm và giao việc cụ thể cho các nhóm thực hành.
- GV theo dõi HS làm thực hành và nhắc nhở HS các chú ý sau:
- Phát phiếu học tập và yêu cầu HS ghi kết quả vào đó.

4. Tổng kết, đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật

- GV tổ chức cho học sinh nhận xét, đánh giá kết quả việc chế biến thức ăn ủ xanh và ủ men của nhóm trước lớp. Tìm nguyên nhân dẫn đến kết quả đó.
- GV thu phiếu học tập, nhận xét về buổi thực hành và cho điểm các nhóm.
- GV yêu cầu học sinh chuẩn bị bài mới.

Đồng bộ tài khoản