Giáo án Công nghệ 7 bài 53: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản

Chia sẻ: Nguyễn Vũ Tường Vy | Ngày: | 3 giáo án

0
595
lượt xem
1
download
Xem 3 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 7 bài 53: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản

Giáo án Công nghệ 7 bài 53: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản
Mô tả bộ sưu tập

Xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh bộ sưu tập Giáo án Công nghệ 7 bài 53: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản đã được chúng tôi chọn lọc một cách công phu, kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu dạy và học ngày một tốt hơn. Quý thầy cô giáo ngày càng hoàn thiện kỹ năng cũng như phương pháp soạn giáo án giảng dạy một cách chuyên nghiệp, đạt chất lượng, giúp học sinh nhanh chóng biết cách chuẩn bị nước ao, nhiệt kế, giấy đo PH, đĩa sechxi, cốc đựng nước nhằm quan sát mẫu nước dươí kính hiển vi. Thư viện eLib hi vọng giáo án này sẽ góp phần giúp các thầy cô có được một bài soạn hay.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 7 bài 53: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản

Giáo án Công nghệ 7 bài 53: Thực hành quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản
Tóm tắt nội dung

I. Mục tiêu bài thực hành: quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thuỷ sản

Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh
- Biết phân biệt được một số loại thức ăn chủ yếu cho cá
- Phân biệt được thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo
- Có ý thức quan sát tỉ mỉ trong việc nhận biết các loại thức ăn.
- Hiểu được mối quan hệ về thức ăn của cá.

II.Chuẩn bị bài thực hành: quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thuỷ sản

- GV: Nghiên cứu SGK, Chuẩn bị rong, rêu, kính hiển vi.
- HS: Đọc SGK nghiên cứu bài.

III. Tiến trình dạy học bài thực hành: quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thuỷ sản

1.Ổn định lớp. 
2. Kiểm tra bài cũ:
- HS1: Thức ăn của tôm, cá gồm những loại nào?
- HS2: Mối quan hệ về thức ăn của tôm, cá như thế nào?
3.Bài mới
HĐ1.Tổ chức thực hành.
- GV: Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân, nhóm.

HĐ2.Tìm hiểu cách thực hiện quy trình thực hành.
- GV: Hướng dẫn và thao tác mẫu cho học sinh quan sát theo các bước.
- Bước1: Quan sát tiêu bản thức ăn dưới kính hiển vi ( 15 x 8 ) từ 3 đến 5 lần.
- Bước2: Quan sát các mẫu thức ăn tự nhiên và nhân tạo của tôm, cá.
- Bước3: Quan sát hình vẽ và các mẫu thức ăn để tìm thấy sự khác biệt của hai nhóm thức ăn.
- HS: Thực hành, giáo viên quan sát hướng dẫn học sinh thực hiện thao tác đúng quy trình, giải đáp các loại thức ăn không có trong SGK.

IV.Củng cố bài thực hành: quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thuỷ sản

- GV: Nhận xét về sự chuẩn bị dụng cụ vật liệu, vệ sinh an toàn lao động
- GV: Đánh giá kết quả theo nhóm- cho điểm, đánh giá giờ học.

V. Hướng dẫn về nhà:

- Về nhà học bài, đọc và xem trước bài 54 chuẩn bị một số tranh vẽ của bài.

Đồng bộ tài khoản