Giáo án Công nghệ 7 bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Chia sẻ: Võ Thị Ngọc | Ngày: | 3 giáo án

0
479
lượt xem
8
download
Xem 3 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Công nghệ 7 bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Giáo án Công nghệ 7 bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản
Mô tả bộ sưu tập

Tuyển tập bộ Giáo án Công nghệ 7 bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản được thiết kế theo đúng chuẩn kỹ năng và kiến thức của bộ GD bởi các giáo viên đang giảng dạy tại các trường trong cả nước. Bộ sưu tập là tài liệu tham khảo cho quý thầy cô giáo trong quá trình soạn bài giảng dạy, cung cấp kiến thức để học sinh biết thu hoạch tôm cá cần nhanh gọn, đủ độ lớn theo 2 phương pháp: đánh tỉa thả bù và thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao. Mời quý thầy cô tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Công nghệ 7 bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Giáo án Công nghệ 7 bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản
Tóm tắt nội dung

I. Mục tiêu bài thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

- Kiến thức: Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh
- Biết được các phương pháp thu hoạch
- Biết được các phương pháp bảo quản sản phẩm thuỷ sản
- Biết được các phương pháp chế biến thuỷ sản.

II.Chuẩn bị bài thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

- GV: Nghiên cứu SGK, hình vẽ.
- HS: Đọc SGK nghiên cứu bài.

III. Tiến trình dạy học bài thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

1.Ổn định lớp.
2. Kiểm tra bài cũ:
HS1: Trình bày tóm tắt biện pháp chăm sóc tôm, cá.
HS2: Em hãy kể tên một số loại cây có thể dùng để chữa bệnh cho tôm, cá
3.Bài mới:
HĐ1: Tìm hiểu kỹ thuật thu hoạch.
- GV: Giới thiệu 2 phương pháp thu hoạch ( Đánh tỉa, thả bù, thu hoạch toàn bộ).
- GV: Tác dụng của đánh tỉa thả bù là gì?
- HS: Trả lời
- GV: Thu hoạch tôm, cá có gì khác nhau.
- HS: Trả lời

HĐ2.Tìm hiểu một số biện pháp bảo quản.
- GV: Sản phẩm không được bảo quản thì sẽ như thế nào?
- GV: Phân tích từng phương pháp lấy ví dụ minh hoạ cách ướp cá như thế nào?
- Trong 3 phương pháp bảo quản thuỷ sản phương pháp nào đảm bảo hơn? vì sao?
- GV: Tại sao muốn bảo quản thuỷ sản lâu hơn thì phải tăng tỷ lệ muối
- HS: Trả lời.

HĐ3.Tìm hiểu phương pháp chế biến.
- GV: Cho học sinh quan sát hình 87 ghi tên sản phẩm.

IV. Củng cố bài thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

- GV: Gọi 1-2 học sinh đọc phần ghi nhớ SGK
- GV: Tóm tắt lại nội dung bài học, đánh giá giờ học.

V. Hướng dẫn về nhà :

- Về nhà học bài và trả lời toàn bộ câu hỏi cuối bài
- Đọc và xem trước bài 56 SGK.

Đồng bộ tài khoản