Giáo án Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Chia sẻ: N'Jan Dơs | Ngày: | 7 giáo án

0
431
lượt xem
4
download
Xem 7 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Giáo án Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
Mô tả bộ sưu tập

Được tuyển chọn từ những giáo án hay của các giáo viên giàu kinh nghiệm trong cả nước, chúng tôi trân trọng giới thiệu bộ Giáo án Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn. Các kiến thức được trình bày logic giúp các em học sinh hiểu được giải thích vì sao phải ăn nhiều rau quả chín hằng ngày. Đồng thời, nêu được tiêu chuẩn của thực phẩm sạch và an toàn; kể được các biện pháp thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Thư viện eLib rất mong bộ sưu tập này sẽ hữu ích cho việc soạn giảng của các thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Giáo án Khoa học 4 bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
Tóm tắt nội dung

I.Mục tiêu bài Ăn nhiều rau và quả chín sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

- Biết được hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
- Một số tiêu chuẩn của thực phẩm sạch và an toàn ( Giữ được chất dinh dưỡng, được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh , không bị nhiễm khuẩn hoá chất , không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe con người .
- Một số biện pháp thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.( Thức ăn tươi sạch, dùng nước sạch, nấu chín thức ăn, bảo quản đúng cách những thức ăn chưa dùng đến )

II.Đồ dùng dạy học bài Ăn nhiều rau và quả chín sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

- Hình trang 22-23 SGK

III. Các hoạt động dạy học bài Ăn nhiều rau và quả chín sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

A.Kiểm tra:Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp chất béo động vật và chất béo thực vật
Làm thế nào để bổ sung I ốt cho cơ thể?
- Tại sao không nên ăn mặn?
B.Bài mới:
HĐ1:Tìm hiểu lí do cần ăn nhiều rau và quả chín-
- Kể tên một số loại rau, quả các em vấn ăn hằng ngày.
- Nêu ích lợi của việc ăn rau , quả
* Kết quả: Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi ta min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể . Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táu. bón.

HĐ2: Xác định tiêu chuẩn thực phẩm sạch và an toàn
- GV yêu cầu h/s mở SGK và TLCH
- Theo em thế nào là thực phẩm sạch và an toàn ?
- Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ?
- Kết luận: SGK/23/ Phần 1

HĐ3: Thảo luận về các biện pháp giữ vệ sinh an toàn thực phẩm ( Nhóm )
- Kể ra các biện pháp thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- N1: Cách chọn thức ăn tươi, sạch
- Cách nhận ra thức ăn ôi, héo
- N2: Cách chọn đồ hộp và chọn những thức ăn được đóng gói .
- N3: - Sử dụng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.
- Sự cần thiết phải nấu thức ăn chín.
* Kết luận: SGK phần 2/

IV. Củng cố - Dặn dò

- Bài sau Một số cách bảo quản thức ăn

Đồng bộ tài khoản