Giáo án Khoa học 4 bài 18: Ôn tập con người và sức khỏe

Chia sẻ: Đa Anh Phong | Ngày: | 7 giáo án

0
293
lượt xem
5
download
Xem 7 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Khoa học 4 bài 18: Ôn tập con người và sức khỏe

Mô tả BST Giáo án Khoa học 4 bài 18: Ôn tập con người và sức khỏe

Đến với Thư viện eLib, các thầy cô giáo sẽ tìm thấy những gì cần thiết cho bài soạn bộ môn mà mình đang đảm nhận. Các giáo án chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn được tổng hợp trong bộ Giáo án Khoa học 4 bài 18: Ôn tập con người và sức khỏe. Giáo án này sẽ giúp em học sinh hệ thống lại kiến thức về: Sự trao đổi chất của cơ thể với môi trường; các chất dinh dưỡng có trong thức ăn và vai trò của chúng. Đồng thời, ôn tập về cách phòng tránh một số bệnh do thiếu hoặc thừa chất dinh dưỡng và các bệnh lây qua đường tiêu hóa. Hi vọng, bộ giáo án này sẽ giúp ích cho việc soạn giảng của quý thầy cô.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án Khoa học 4 bài 18: Ôn tập con người và sức khỏe

I . Mục tiêu bài ôn tập con người và sức khoẻ

- Ôn tập các kiến thức về:
- Sự trao đổi chất giữa cơ thể người với môi trường.
- Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn và vai trò của chúng.
- Cách phòng tránh một số bệnh do ăn và vai trò của chúng .
- Cách phòng tránh một số bệnh do ăn thiếu hoặc ăn thừa chất dinh dưỡng và các bệnh lây qua đường tiêu hoá.

II. Đồ dùng dạy học bài ôn tập con người và sức khoẻ

- Hình 28,29 SGK.; - Phiếu học tập

III. Các hoạt động dạy học bài ôn tập con người và sức khoẻ

A.Kiểm tra:
- Nên và không nên làm gì để phòng tránh đuối nước trong cuộc sống hằng ngày.
- Nên tập bơi hoặc đi bơi ở đâu?
B. Bài mới:
HĐ1:Trò chơi: “ Ai nhanh, ai đúng ”
- GV chia thành 4 nhóm - Cử 3 –5 hs làm giám khảo
- H/S nghe câu hỏi . đội nào có câu trả lời thì xung phong trả lời trước…
-Nêu quá trình trao đổi chất giữa cơ thể người và môi trường
- Viết tên các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
- Vai trò của chất bột đường , chất đạm và chất béo, vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ?
- Nêu cách phòng tránh một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng, bệnh béo phì, bệnh lây qua đường tiêu hoá?

HĐ2: Tự đánh giá:
- GV yêu cầu hs dựa vào kiến thức và chế độ ăn uống của mình trong tuần để tự đánh giá.
- Đã ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món chưa?
- Đã ăn phối hợp các chất đạm , chất béo động vật và thực vật chưa ?
- Đã ăn các thức ăn có chứa cá loại vi-ta-min và chất khoáng chưa?

IV. Củng cố -Dặn dò

- Ôn tập Con người và SK

Đồng bộ tài khoản