Giáo án Khoa học 4 bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn- vai trò của chất bột đường

Chia sẻ: Trần Thị Giang | Ngày: | 7 giáo án

0
383
lượt xem
3
download
Xem 7 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Khoa học 4 bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn- vai trò của chất bột đường

Giáo án Khoa học 4 bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn- vai trò của chất bột đường
Mô tả bộ sưu tập

Tuyển tập các bộ Giáo án Khoa học 4 bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn- vai trò của chất bột đường hay dành cho quý thầy cô tham khảo. Một số giáo án soạn dạy dùng phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh. Phần mục đích theo đúng yêu cầu chuẩn kiến thức, kĩ năng nhằm giúp các em học sinh nắm được sắp xếp các thức ăn hằng ngày vào nhóm thức ăn có nguồn gốc động vật hoặc nhóm thức ăn có nguồn gốc thực vật. Đồng thời, biết cách phân loại thức ăn dựa vào những chất dinh dưỡng có trong thức ăn đó. Mời quý thầy cô tải miễn phí về làm tư liệu tham khảo để soạn bài tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Khoa học 4 bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn- vai trò của chất bột đường

Giáo án Khoa học 4 bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn- vai trò của chất bột đường
Tóm tắt nội dung

I.Mục tiêu bài các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, vai trò của chất bột đường

- Kể tên các chất dinh dưỡng có trong thức ăn: Chất bột đường , chất đạm, chất béo, vi ta min, chất khoáng.
- Kể tên những thức ăn chứa nhiều chất bột, đường, gạo, bánh mì, khoai, ngô, sắn.
- Nêu được vai trò của chất bột đường đối với cơ thể , cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể

II.Đồ dùng dạy học bài các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, vai trò của chất bột đường

- Hình trang 8, 9 SGK. - Vẽ sơ đồ vào VBT

III. Các hoạt động dạy học bài các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, vai trò của chất bột đường

A.Kiểm tra:
- Kể được một số cơ quan trực tiếp tham gia vào quá trình trao đổi chất ở người
- Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong các cơ quan tham gia vào quá trình trao đổi chất ngừng hoạt động?
B.Bài mới:
HĐ1: Tập phân loại thức ăn. ( BT 1/ VBT )
*Kết luận:- Người ta có thể phân loại thức ăn theo các cách sau:
- Phân loại theo nguồn gốc. Đó là thức ăn động vật hay thức ăn thực vật
- Phân loại theo lượng các chất dinh dưỡng được chứa nhiều hay ít trong thức ăn đó như: Bột đường, đạm, béo, vi ta min, chất khoáng, xơ và nước.

HĐ2: Tìm hiểu vai trò của chất bột đường
*- Kể tên các thức ăn chứa chất bột đường mà các em ăn hằng ngày?
- Nêu vai trò của nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường?
Kết luận Chất bột đường là nguồn cung cấp năng lưọng chủ yếu cho cơ thể . Chất bột đường có nhiều ở bột gạo, ngô, bột mì, một số loại củ như khoai, sắn, củ đậu. đường ăn cũng thuộc loại này.

HĐ3: Xác định nguồn gốc của các thức ăn chứa nhiều chất bột đường.
* Kết luận: Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc thực vật

IV. Củng cố - Dặn dò:

- Bài sau: Vai trò của chất đạm và chất béo

Đồng bộ tài khoản