Giáo án Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Chia sẻ: Đoàn Bùi Chung | Ngày: | 7 giáo án

0
422
lượt xem
2
download
Xem 7 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và  muối ăn

Giáo án Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
Mô tả bộ sưu tập

Thư viện eLib trân trọng gửi tới các thầy cô giáo bộ Giáo án Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn. Giáo án được trình bày rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp các em học sinh giải thích được lí do cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật. Đồng thời, nói được lợi ích của muối I- ốt và những tác hại của thói quen ăn mặn. Bộ sưu tập này được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng từ các giáo án của giáo viên đang tham gia giảng dạy bộ môn này trong cả nước. Với cách trình bày logic, chúng tôi hi vọng giáo án này sẽ giúp ích cho việc soạn giảng của các thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và  muối ăn

Giáo án Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
Tóm tắt nội dung

I.Mục tiêu bài Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

- Biết được cần ăn phối hợp chất béo động vật và chất báo thực vật 
- Nêu lợi ích của của muối i-ốt ( giúp cơ thể phát triển về thể lực và trí tuệ ) tác hại của thói quen ăn mặn ( dễ gây bệnh huyết áp cao )

II.Đồ dùng dạy học bài Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

- Hình trang 20,21 SGK

III. Các hoạt động dạy học bài Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

A.Kiểm tra:
-Giải thích tại sao không nên chỉ ăn đạm động hoặc chỉ ăn đạm thực vật
B.Bài mới:

HĐ1:Trò chơi thi kể tên các món thức ăn chứa nhiều chất béo
- GV chia lớp thành 2 đội
- Kể tên các món thức ăn chứa nhiều chất béo

HĐ2: Thảop luận về ăn phối hợp chất béo động vật và chất béo thực vật ( Cả lớp)
- Kể tên một số món ăn vừa cung cấp chất béo động vật vừa cung cấp chất béo thực vật
- Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp chất béo động vật và chất béo thực vật
- Giải thích tại sao không nên chỉ ăn béo động vật hoặc chỉ ăn béo thực vật
*Kết luận: *

HĐ3: Thảo luận về lợi ích của muối i-ốt và tác hại của ăn mặn
- GV giảng: Khi thiếu i-ốt, tuyến giáp phải tăng cường hoạt động vì vậy dễ gây ra u tuyến giáp. Do tuyến giáp nằm ở mặt trước cổ nên hình thành bướu cổ
- Làm thế nào để bổ sung I ốt cho cơ thể?
- Tại sao không nên ăn mặn?

IV. Củng cố - Dặn dò

- Bài sau: sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn.

Đồng bộ tài khoản