Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau

Chia sẻ: Nguyễn Phan Tuyết Phấn | Ngày: | 8 giáo án

0
688
lượt xem
10
download
Xem 8 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau

Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau
Mô tả bộ sưu tập

Nhằm giúp cho việc soạn bài của thầy cô giáo trở nên đơn giản hơn, chúng tôi đã tuyển chọn những giáo án của các giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. Thư viện eLib trân trọng giới thiệu bộ Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau dành cho các quý thầy cô. Giáo án trình bày các kiến thức một cách logic giúp các em biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau, biết liên hệ với việc luộc rau ở gia đình. Thư viện eLib hi vọng giáo án này sẽ góp phần giúp các thầy cô có được một bài soạn hay.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau

Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau
Tóm tắt nội dung

I. MỤC TIÊU BÀI LUỘC RAU

HS cần phải:
- Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau.
- Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp gia đình nấu ăn.

II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC BÀI LUỘC RAU

- Rau muống, rau cải củ hoặc bắp cải, đậu quả, … còn tươi, non; nước sạch.
- Nồi, soong cỡ vừa, đĩa.
- Bếp dầu hoặc bếp ga du lịch.
- Hai cái rổ, chậu nhựa hoặc chậu nhôm.
- Đũa nấu.
- Phiếu đánh giá kết quả học tập của HS.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY- HỌC CHỦ YẾU BÀI LUỘC RAU

- Giới thiệu bài
- GV giới thiệu bài và nêu mục đích bài học.

Hoạt động 1. Tìm hiểu cách thực hiện các công việc chuẩn bị luộc rau
- Đặt câu hỏi để yêu cầu HS nêu những công việc được thực hiện khi luộc rau.
- Đặt câu hỏi để HS nhắc lại cách sơ chế rau đã học ở bài 8.
- GV nhận xét và uốn nắn thao tác chưa đúng.

Hoạt động 2. Tìm hiểu cách luộc rau
- Nhận xét và hướng dẫn HS cách luộc rau.
+ Nên cho nhiều nước khi luộc rau để rau chín đều và xanh.
+ Nên cho một ít muối hoặc bột canh vào nước luộc để rau đậm và xanh.
+ Nếu luộc các loại rau xanh cần đun nước xôi mới cho rau vào.
+ Sau khi cho rau vào nồi, cần lật rau 2 – 3 lần để rau chín đều.
+ Tùy khẩu vị của từng người mà luộc rau chín tới hoặc chín mềm.

Hoạt động 3. Đánh giá kết quả học tập
- Gọi HS trả lời các câu hỏi ở cuối bài để đánh giá kết quả học tập của HS.

IV. NHẬN XÉT – DẶN DÒ 

- GV nhận xét tinh thần thái độ học tập của HS và động viên HS thực hành luộc rau giúp gia đình.
- Hướng dẫn HS đọc trước bài “Rán đậu phụ” và tìm hiểu cách rán đậu phụ ở gia đình.

Đồng bộ tài khoản