Giáo án lớp chồi đề tài Một số loại rau mà bé biết (Giáo án ứng dụng CNTT)

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 giáo án

0
27
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Giáo án lớp chồi đề tài Một số loại rau mà bé biết (Giáo án ứng dụng CNTT)

Mô tả BST Giáo án lớp chồi đề tài Một số loại rau mà bé biết

Giới thiệu đến quý thầy cô giáo bộ sưu tập Giáo án lớp chồi đề tài Một số loại rau mà bé biết (Giáo án ứng dụng CNTT) dưới đây. Các giáo án trong bộ sưu tập là những tài liệu được biên soạn bởi các giáo viên có kinh nghiệm, nội dung rõ ràng, khoa học và theo đúng chuẩn do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích với bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án lớp chồi đề tài Một số loại rau mà bé biết

Đây là một đoạn trích hay trong BST Giáo án lớp chồi đề tài Một số loại rau mà bé biết (Giáo án ứng dụng CNTT). Mời quý thầy cô tham khảo:

 I. Mục đích yêu cầu
1. Kiến thức:

- Trẻ biết tên gọi và đặc điểm của một số loại rau Cải bắp, su hào, cà chua ....biết phân nhóm các loại rau
- Biết các loại rau có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể
- Kể tên các món ăn chế biến rau.
2. Kỹ năng
- Trẻ có kỹ năng học theo nhóm, phân nhóm các loại rau củ quả theo yêu cầu
- Có kỹ năng đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi của bạn, có kỹ năng so sánh.
3. Thái độ
- Trẻ thực hiện được các yêu cầu của cô
- Biết được lợi ích của các loại rau. - GD trẻ biết chăm sóc vườn rau của trường
II.Chuẩn bị:
- 3 giỏ đựng rau su hào, cải bắp, cà chua,
- Các loại tranh rau củ qủa, các loại rau củ quả bằng nhựa.
- Bảng ghi kết quả trò chơi
- Hai bộ chữ số từ 1- 10 - Các slide để tiến hành theo tiết học
III.Các bước tiến hành :
Hoạt động 1: Ổn định tổ chức: Cho trẻ đọc bài đồng dao: Họ rau Trong bài đồng dao nhắc những loại rau?
Con hãy kể tên các loại rau trẻ biết .
Hoạt động 2: Nội dung chính : Trẻ kết 3 nhóm, mỗi nhóm một loại rau, yêu cầu các nhóm quan sát và thảo luận về rau của đội mình trong vòng 1 phút. (Sau đó từng đội lần lượt lên giói thiệu về rau của đội mình) - Đội 1 rau ăn lá (Cải bắp): Đội 1 tự giới thiệu rau của đội mình, các đội còn lại bổ xung ý kiến. Cô gợi ý để trẻ nhận xét thêm về đặc điển của rau cải bắp. (Bổ đôi rau bắp cải cho trẻ quan sát nhận xét) .giới thiệu cải bắp tím và hỏi trẻ -> Con được ăn món ăn gì chế biến từ rau bắp cải. Rau bắp cải cung cấp chất gì? VTM có tác dụng gì với cơ thể. Mở rộng các loại rau ăn lá (Trẻ kể tên )
Đôi 2 rau ăn củ: Đội 2 đặt câu hỏi về củ su hào cho các đội khác trả lời,khi các đội trả lời đúng, thì cô đặt câu hỏi để trẻ nhận xét về đặc điểm củ su hào (Bên ngoài, bên trong (gọt vỏ cho trẻ xem), cách chế biến, kể tên các món ăn chế biến từ củ su hào) -> Sử dụng slide 10, slide 11 mở rộng rau ăn củ. Cũng hỏi trẻ su hào cung cấp chất gi? Có tác dụng gì đối với cơ thể?
Đội 3 rau ăn quả (Quả cà chua): Hai đội đặt câu hỏi cho đội 3 trả lời sau khi các đội đặt câu hỏi và trả lời xong . Cô đàm thoại tương tự như củ su hào, Khái quát quả cà chua (sử dụng slide 13, 14. ) Mở rông rau ăn quả, sau khi trẻ kể tên các loại rau ăn quả xong cô sử dụng slide 14 - Ngoài 3 nhóm rau ăn lá ăn quả, ăn củ còn có loại rau ăn hoa nữa đấ, chúng mình biết rau gì không -> Cho trẻ kể sau đó cô sử dụng slide 15 - Cho trẻ so sánh điểm giống, khác nhau giữa 3 nhóm rau ăn củ, ăn quả, ăn lá (Sử dụng slide 16) - Cô khái quát : Giống nhau đều cung cấp VTM, dùng làm các món ăn như canh, xào .... - Khác nhau cà chua rau ăn quả, su hàolà rau ăn lá, cà chua là rau ăn củ

Thư viện eLib mong rằng BST Giáo án lớp chồi đề tài Một số loại rau mà bé biết (Giáo án ứng dụng CNTT) sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản