Giáo án lớp lá đề tài Bé biết gì về cây xanh (Chương trình mới)

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 giáo án

0
98
lượt xem
0
download
Xem 2 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Giáo án lớp lá đề tài Bé biết gì về cây xanh (Chương trình mới)

Mô tả BST Giáo án lớp lá đề tài Bé biết gì về cây xanh

Giáo án điện tử luôn được Bộ GD&ĐT khuyến khích giáo viên thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu hiện đại hóa ngành giáo dục. Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều tài liệu tham khảo khi thiết kế giáo án điện tử, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bộ sưu tập Giáo án lớp lá đề tài Bé biết gì về cây xanh (Chương trình mới) trên eLib.vn. Bộ sưu tập này tập hợp nhiều giáo án bài Bé biết gì về cây xanh khác nhau được các thầy cô giáo khắp cả nước chia sẻ. Nội dung bài học được trình bày rõ ràng, chuẩn kiến thức, kỹ năng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Giáo án được trình bày theo hình thức 3 cột, nhằm phát huy tính tích cực hoạt động của học sinh trong giờ học. Qua đó, các cô giáo sẽ hướng dẫn học sinh mầm non hào hứng với nội dung bài học. Mời quý thầy cô giáo tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy trên lớp.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án lớp lá đề tài Bé biết gì về cây xanh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của giáo án đầu tiên được lấy ra từ BST Giáo án lớp lá đề tài Bé biết gì về cây xanh (Chương trình mới):

I./ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Trẻ biết cây xanh có nhiều lợi ích đối với đời sống của con người.
- Muốn có nhiều cây xanh phải trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây.
- Trẻ biết vẽ cây xanh, biết nhìn hình dạng của lá để đốn tên cây.
- Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên, bảo vệ cây xanh.
II./ CHUẨN BỊ:
- Mỗi trẻ một bộ lô tô "Bé trồng cây" (đào hố, trồng cây, chăm bón, hái quả)
- Một số lá của cây gần gũi với trẻ
- Một số phong bì và một số thẻ từ tên của cây quen thuộc
- Giấy, bút màu
III./ TIẾN HÀNH THỰC HIỆN:
Hoạt động 1: Trò chuyện
- Cô và trẻ cùng hát múa bài Em yêu cây xanh của nhạc sĩ Hồng Văn Yến
- Cô và trẻ cùng trò chuyện:
- Con biết những cây gì?
- Người ta trồng cây để làm gì?
- Ngồi cây của bạn vừa kể còn có cây gì nữa?
- Cô nhấn mạnh cho trẻ biết cây xanh có nhiều lợi ích đối với đời sống con người như làm cho môi trường thêm trong sạch, thống mát, cho gỗ làm nhà, bàn ghế, tủ, giường...
- Muốn có nhiều cây xanh ta cần phải làm gì? (trồng cây, chăm bón, bảo vệ cây...)
- Cô giáo dục trẻ: Muốn có nhiều cây xanh cho môi trường thêm trong sạch, thống mát chúng ta cần phải trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây. Vì thế trong giờ chơi các con nhớ tưới cây trong sân trường cho cây thêm tươi tốt nhé!
Hoạt động 2: Bé trồng cây
- Mỗi trẻ một bộ lô tô, cô yêu cầu trẻ hãy xếp theo đúng thứ tự: đào hố, trồng cây, chăm bón, hái quả. Thời gian là một đoạn nhạc, Cô mở nhạc thì trẻ bắt đầu xếp, tắt nhạc thì trẻ kết thúc.
- Cô cho trẻ chơi
Hoạt động 3: Đốn cây qua lá
- Cách chơi: Cô chia trẻ thành nhiều nhóm, mỗi nhóm sẽ nhận được một cái lá và một phong bì bên trong có thẻ từ là tên của cây mà cái lá của nhóm nhận được. Phong bì sẽ được mở khi cô đến kiểm tra từng nhóm. Sau khi nhận được lá cây cô yêu cầu mỗi nhóm sẽ thảo luận xem nhóm của mình nhận được lá của cây gì.
- Cô cho trẻ chơi
- Từng nhóm sẽ nói tên cây của lá đã nhận được. Cô kiểm tra bằng cách mở phong bì có thẻ từ bên trong xem có giống với tên của nhóm vừ nói không. Nếu nhóm nào nói đúng thì sẽ thắng.
Hoạt động 4: Trò chơi Truyền tin
- Từ những thẻ từ trên cô chia trẻ thành nhiều nhóm. Trẻ đứng đầu hàng sẽ đến gần cô nhận phong bì. Cô nói nhỏ cho từng nhóm nghe từ có chứa trong phong bì. Sau khi nghe cô nói xong bạn đó sẽ chạy về truyền tin cho bạn đứng kế tiếp nghe từ vừa nghe được. Cứ như thế tiếp tục truyền tin cho đến bạn cuối cùng, bạn cuối cùng sẽ chạy lên trên và nói to từ mà mình vừa nghe được.
- Cô kiểm tra bằng cách mở phong bì, nếu nói sai thì xem như thua cuộc.
- Cô cho trẻ chơi
- Lần 2: Cô chia trẻ thành hai nhóm: bạn trai và bạn gái. Chơi tương tự như lần 1 nhưng sẽ truyền một câu của bài hát Em yêu cây xanh
- Kết thúc

Mời quý thầy cô giáo xem đầy đủ giáo án hoặc xem thêm các giáo án khác trong bộ sưu tập Giáo án lớp lá đề tài Bé biết gì về cây xanh (Chương trình mới). Ngoài ra, quý thầy cô giáo cũng có thể tải về làm giáo án tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản