Giáo án lớp lá đề tài Giọt nước tí xíu (Giáo án ứng dụng CNTT)

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 giáo án

0
123
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Giáo án lớp lá đề tài Giọt nước tí xíu (Giáo án ứng dụng CNTT)

Mô tả BST Giáo án lớp lá đề tài Giọt nước tí xíu

Giáo án điện tử là phương pháp soạn bài mới nhưng không còn xa lạ với các thầy cô giáo. Tuy nhiên, nhằm giúp các cô giáo mầm non có thêm nguồn tài liệu tham khảo, chúng tôi xin gửi tới quý vị bộ sưu tập Giáo án lớp lá đề tài Giọt nước tí xíu (Giáo án ứng dụng CNTT). Các giáo án bài Giọt nước tí xíu được soạn bởi các thầy cô giáo giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy mầm non. Nội dung trong giáo án được trình bày theo hình thức 3 cột, phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT. Qua đó, các thầy cô giáo sẽ giúp học sinh phát huy tối đa tính chủ động, tích cực trong giờ học. Qua đó, các cô giáo sẽ dễ dàng giúp các bé nắm được nội dung bài học. Mời quý thầy cô giáo tham khảo nhằm soạn cho mình một giáo án thật chất lượng.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án lớp lá đề tài Giọt nước tí xíu

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của giáo án đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Giáo án lớp lá đề tài Giọt nước tí xíu (Giáo án ứng dụng CNTT) dưới đây:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU :
- Trẻ biết được vòng quay luân chuyển của nước.
- Phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua hoạt động kể chuyện, làm quen với cách đổi đại từ xưng hô, đặt mình vào vị trí của nhân vật trong truyện.
- Rèn vận động tinh qua hoạt động vẽ tranh.
II. CHUẨN BỊ :
- Máy vi tính, màn chiếu
- Ly nước
- Giấy , bút màu
III. TIẾN HÀNH:
1. Hoạt động 1 : Giọt nước tí xíu
- Cô tạo tình huống nhận ly nước của cô bỗng dưng không còn nước.Cô cho trẻ thảo luận về lý do nước biến mất.
- Cô cho trẻ xem trình chiếu về câu chuyện “ Giọt nước tí xíu “
CÂU CHUYỆN VỀ GIỌT NƯỚC TÍ XÍU
Có một giọt nước tên là Tí Xíu sống ở biển xa.Hàng ngày Tí Xíu và các anh em chơi đùa nhảy múa làm thành những con song nhấp nhô.Mộ ngày kia, ông mặt trời rủ Tí Xíu và các anh em đi cùng ông vào đất liền.Tí Xíu đồng ý , ông mặt trời chiếu ánh nắng lên Tí Xíu và Tí Xíu cảm thấy mình như nhẹ đi và nó bay lơ lửng…Cô Gió đưa anh em Tí Xíu lên cao, tụ lại thành đám mây trắng xinh đẹp.Nó cùng ông mặt trời , cô Gió bắt đầu chuyến phiêu lưu .Tí Xíu bay khắp nơi,gió thổi càng lúc càng mạnh rồi nó thấy sao lạnh quá! Anh em Tí Xíu xích lại gần nhau hơn và chiếc áo trắng của nó biến thành màu đen mất rồi. Nó thấy nặng nề và từ từ rơi xuống… Nó lại trở thành giọt nước rồi !
Cây cối reo lên “ Mưa rồi , mưa rồi “. Và Tí Xíu theo dòng nước chảy ra suối , ra sông và ra biển.Nó lại quay về nhà rồi ! Nó nhìn thấy ông mặt trời ở tít trên cao đang cười với nó.Tí Xíu lại sắp bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình lần nữa ! Và cứ như thế mãi mãi.
- Trẻ kết luận về lý do nước trong ly của cô biến mất sau khi được xem trình chiếu.
2. Hoạt động 2 : Chuyến phiêu lưu của bé
- Gợi ý cho trẻ kể lại câu chuyện của giọt nước bằng ngôn ngữ của trẻ.( Cho trẻ tự đặt mình vào vị trí của giọt nước để kể )
3. Hoạt động 3: Họa sĩ nhí
- Trẻ sẽ vẽ lại chuyến phiêu lưu của giọt nước .
- Tổ chức triển lãm tranh cho các bạn cùng xem

Để xem đầy đủ giáo án này, quý thầy cô giáo vui lòng download bộ sưu tập Giáo án lớp lá đề tài Giọt nước tí xíu (Giáo án ứng dụng CNTT) và xem thêm các giáo án khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy tốt!
Đồng bộ tài khoản